Triển khai mở tài khoản trực tuyến 100%, TPS nâng cao trải nghiệm khách hàng

Qua đó hiện thực hóa từng bước mục tiêu tiên phong trong việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động của công ty chứng khoán nhằm tăng trải nghiệm và phục vụ khách hàng tốt hơn.

Tính đến cuối tháng 8/2021, theo số liệu từ Trung tâm lưu ký chứng khoán (VSD), nhà đầu tư trong nước mở mới 120.506 tài khoản chứng khoán, tăng hơn 19.000 tài khoản so với tháng trước đó. Trong đó, nhà đầu tư cá nhân mở mới 120.379 tài khoản và 127 tài khoản đến từ nhà đầu tư tổ chức. Đây là con số lớn thứ 2 trong lịch sử, chỉ sau số lượng tài khoản mở mới trong tháng 6/2021.

Số tài khoản mở mới trong tháng 8 tiếp tục tăng mạnh, bất chấp ảnh hưởng của giãn cách xã hội tại nhiều tỉnh thành nhờ sự hấp dẫn của kênh đầu tư chứng khoán và CTCK ứng dụng công nghệ eKYC (định danh khách hàng điện tử), giúp nhà đầu tư có thể dễ dàng mở tài khoản trực tuyến nhanh chóng, thay vì phải đăng ký trực tiếp tại quầy giao dịch như trước kia.

Lũy kế 8 tháng đầu năm, nhà đầu tư trong nước mở mới 842.405 tài khoản chứng khoán, lớn hơn tổng số tài khoản mở mới trong 3 năm 2018; 2019 và 2020 cộng lại (tổng số lượng 3 năm khoảng 837.345 tài khoản).

Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, CTCP chứng khoán Tiên Phong (TPS) là một trong số ít công ty chứng khoán đầu tiên ứng dụng công nghệ eKYC để cung cấp dịch vụ mở tài khoản trực tuyến 100% cho khách hàng.

Hiện TPS đã tích hợp tính năng mở tài khoản online trên website, App Mobile, Webtrading… Khách hàng chỉ cần có một thiết bị di động như smartphone, ipad, laptop… với kết nối Internet, là có thể thực hiện việc mở tài khoản chứng khoán online dễ dàng ngay lập tức.

Điểm khác biệt khi mở tài khoản trực tuyến của TPS là sự tích hợp công nghệ eKYC và eContract hỗ trợ cho Khách hàng có ngay tài khoản giao dịch chứng khoán mà không cần phải đợi hay bổ sung hợp đồng như phương thức truyền thống.

Điều này có nghĩa, hợp đồng mở tài khoản và dịch vụ của TPS với khách hàng không cần ký bản gốc, gửi về trụ sở/chi nhánh giao dịch như cách thức quy trình xử lý cũ trước đây, mà thực hiện 100% theo điều hướng từ hệ thống thông minh.

Sau khi mở tài khoản thông qua phương thức eKYC thành công, khách hàng có ngay tài khoản giao dịch chứng khoán, ký quỹ, Tài khoản giao dịch trái phiếu liên kết với hệ thống quản lý tài sản Finbase và được cung cấp đầy đủ các dịch vụ tiện ích trực tuyến thoả mãn nhu cầu đầu tư khác nhau của Quý khách bao gồm: Sử dụng các sản phẩm tài chính đa nguồn; Đăng ký tài khoản ngân hàng thụ hưởng của chủ tài khoản trên cùng một giao diện; Chuyển tiền từ tài khoản chứng khoán sang tài khoản ngân hàng của chủ tài khoản không giới hạn; TOPUP tiền giao dịch mua/bán chứng khoán trong 5s v.v…

Trong bối cảnh đại dịch COVID lần thứ 4 với các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế tới các địa điểm đông người, thì eKYC được xem là một phương án tối ưu nhất, thiết thực nhất, để khách hàng ở bất kỳ đâu, bất cứ lúc nào, đều có thể “sở hữu” tài khoản chứng khoán và tìm kiếm cơ hội đầu tư ngay tức thời.

Đội ngũ TPS kỳ vọng, việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ sẽ rút ngắn thời gian cung cấp dịch vụ, nâng cao trải nghiệm cho khách hàng, giúp khách hàng có thể tiếp cận thị trường chứng khoán dễ dàng.

Triển khai mở tài khoản trực tuyến 100%, TPS nâng cao trải nghiệm khách hàng - Ảnh 1.