SSI Research: Sự tích cực của TTCK sẽ rõ ràng hơn trong nửa sau của năm 2022, điểm tên 5 cổ phiếu đáng đầu tư

Thị trường chứng khoán Việt nam lọt top các thị trường có mức sinh lời mạnh nhất toàn cầu với một năm 2021 thăng hoa khi VN-Index tăng gần 36%. Với sự luân phiên tăng điểm của các nhóm ngành cộng thêm cơ hội đến từ hàng trăm cổ phiếu có mức “tăng bằng lần”, không ít nhà đầu tư đã có một năm đại thắng với mức sinh lời thậm chí còn vượt trội hơn nhiều so với mức tăng của VN-Index.

Khép lại một mùa đầu tư khởi sắc, triển vọng cho thị trường chứng khoán trong năm mới đang được giới đầu tư quan tâm nhiều hơn. Báo cáo triển vọng thị trường chứng khoán Việt Nam 2022 mới đây của Bộ phận phân tích Chứng khoán SSI (SSI Research) đánh giá 2022 sẽ có thể là một năm không còn quá dễ dàng với thị trường chứng khoán.

Theo đó, mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2022 của Chính phủ nằm trong khoảng 6%-6,5%, bên cạnh đó CPI dự kiến tăng khoảng 4%. SSI Research cho rằng trong trường hợp gói kích thích kinh tế được giải ngân có hiệu quả, tăng trưởng GDP của Việt Nam có thể vượt mức 7% trong năm 2022 trên nền so sánh thấp giai đoạn 2020-2021. 

Cụ thể hơn, tốc độ tăng trưởng kinh tế dự kiến sẽ tăng dần từ nửa đầu năm và đạt đỉnh trong quý 3/2022, thậm chí có thể lên tới hai chữ số. Mặt khác, Việt Nam cũng như một số nước đang phát triển có thể tiếp tục đẩy mạnh đầu tư công và trì hoãn việc thắt chặt chính sách tiền tệ ít nhất là thêm một năm nữa.

SSI Research: Sự tích cực của TTCK sẽ rõ ràng hơn trong nửa sau của năm 2022, điểm tên 5 cổ phiếu đáng đầu tư - Ảnh 1.