SSI lọt TOP 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam năm 2020

Nối tiếp thành công ấy, ngày 11/10/2021, tạp chí Nhịp cầu đầu tư đã chính thức vinh danh SSI trong “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2020”. Đây là lần thứ 3 SSI nhận được danh hiệu này.

Để được vinh danh tại bảng xếp hạng “50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam”, các doanh nghiệp sẽ được đánh giá khách khách quan bởi nhiều chuyên gia kinh tế, kinh doanh hàng đầu từ Trường Kinh doanh Harvard, tham chiếu từ các bảng xếp hạng uy tín của thế giới như Bloomberg Businessweek, Fortune, Forbes toàn cầu. Bên cạnh đó, bảng xếp hạng được dựa trên cơ sở đo lường kết quả kinh doanh liên tiếp 3 năm, với 3 chỉ số tăng trưởng: doanh thu, lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu (ROE) và lợi nhuận trên cổ phiếu. Vượt qua các tiêu chí gắt gao trên, những doanh nghiệp như SSI khi nằm trong “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” đều vinh dự là những công ty có quy mô lớn hơn, giá trị vốn hóa cao hơn, tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ, xứng đáng là niềm tự hào cho đất nước.

Việc Chứng khoán SSI lần thứ 3 được vinh danh trong “Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” đã tiếp tục khẳng định vị thế, chất lượng dịch vụ và niềm tin của nhà đầu tư dành cho công ty. Và đặc biệt ý nghĩa khi cho thấy những nỗ lực của đội ngũ SSI khi linh hoạt phát triển, đem đến những giá trị tốt nhất khách hàng, đối tác và cổ đông trong một năm đặc biệt biến động như 2020.

Nhìn lại thị trường chứng khoán năm 2020, dưới tác động của dịch bệnh, VN Index đã có những lúc rơi xuống đáy 659,21 điểm, gây ra hoang mang không nhỏ cho nhà đầu tư. Nhưng chính thời gian này, SSI với tiềm lực vững mạnh và đội ngũ chuyên gia phân tích tư vấn chuyên nghiệp vẫn luôn theo sát đồng hành cùng nhà đầu tư. Từ đẩy mạnh phát triển công nghệ giao dịch, đi đầu mở tài khoản trực tuyến eKYC,… nhằm khắc phục khó khăn do giãn cách. Đến phản ứng cực nhanh nhạy và linh hoạt để đưa ra những khuyến nghị đầu tư hiệu quả cho khách hàng, cung cấp hệ thống sản phẩm đầu tư phù hợp với biến động thị trường.

Thành công quản trị rủi ro, bảo vệ tài sản nhà đầu tư đồng thời nắm bắt cơ hội, khi thị trường chứng khoán bứt phá kết thúc năm với chỉ số tăng thêm 447 điểm, SSI cũng ghi nhận cho riêng mình những kết quả kinh doanh vượt trội. Năm 2020, SSI ghi nhận doanh thu hợp nhất đạt 4.580,8 tỷ VNĐ – tăng 38,5% so với doanh thu năm trước đó, đạt 166% kế hoạch kinh doanh. Lợi nhuận hợp nhất trước thuế của công ty đạt 1.557,6 tỷ VNĐ, tăng 40,8% so với kết quả năm 2019, đạt 179% kế hoạch kinh doanh 2020 về lợi nhuận.

Những nỗ lực của đội ngũ SSI không chỉ dừng tại đây, hành trình xây dựng thị trường chứng khoán yêu cầu sự bền bỉ và kiên định. Tính đến 6 tháng đầu năm 2021, tổng tài sản SSI đạt mức 41.910 tỷ đồng, vốn chủ sở hữu 11.400 tỷ đồng. Công ty cũng vừa hoàn thành phương án tăng vốn điều lệ lên xấp xỉ 8.756 tỷ đồng – giữ vững vị thế là công ty chứng khoán lớn nhất Việt Nam. Chỉ trong 9 tháng đầu năm 2021, SSI ước đạt gần 2.100 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế hợp nhất, tăng 94% so với kết quả 1.080 tỷ đồng của cùng kỳ năm 2020 và vượt 12% so với kế hoạch đặt ra.

Hiện Công ty đang dẫn đầu thị trường về mảng cho vay margin với dư nợ ký quỹ cuối quý 3 đạt kỷ lục 18.100 tỷ đồng. Số lượng tài khoản mở mới tại SSI trong Q3.2021 tăng 17,4% so với quý trước và tăng 323% so với cùng kỳ năm ngoái. Giá trị giao dịch của SSI trong Q3.2021 tăng trưởng tích cực, đạt 7,5% so với Q2 (cao hơn mức tăng trưởng bình quân của thị trường chung là 4,2%) và tăng 247% so với cùng kỳ. Gần đây nhất, SSI vinh dự được tạp chí tài chính uy tín Asiamoney trao tặng giải thưởng “Nhà môi giới tốt nhất Việt Nam năm 2021”.

Bên cạnh đó, nhằm tạo dựng một cộng đồng tài chính – chứng khoán phát triển, SSI chủ động thực hiện nhiều chương trình đào tạo kiến thức bài bản cho nhà đầu tư, mang chứng khoán đến gần hơn với người dân. Chuỗi tư vấn đầu tư NDH eConference – “Đặc quyền SSI” do SSI phối hợp trang tin Người Đồng hành cũng sẽ lên sóng số đầu tiên vào ngày 13/10/2021, hứa hẹn đem đến nhiều thông tin hữu ích hỗ trợ nhà đầu tư sinh lời dài hạn. Nhà đầu tư có thể đăng ký tại https://hoithao.ndh.vn để tham gia chương trình.

Với kết quả kinh doanh ấn tượng, uy tín trên thị trường, khả năng thanh khoản và vị thế vốn mạnh mẽ, SSI tiếp tục kiên trì với tầm nhìn “Chúng ta cùng thành công”, đem đến những giá trị đầu tư tốt nhất cho khách hàng, xây dựng thị trường chứng khoán minh bạch, vững mạnh, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam.