Nhiều nhóm ngành đồng thuận bứt phá, VN-Index đảo chiều tăng hơn 6 điểm, vượt mốc 1.390

Sau những phút lình xình buổi sáng, diễn biến phiên chiều diễn ra khá tích cực với sắc xanh lan tỏa thị trường. Nhóm cổ phiếu ngân hàng khá tích cực với nhiều mã tăng điểm như MBB, VIB, KLB, VPB, LPB, HDB, TCB, TPB, BAB…Bên cạnh đó, nhóm chứng khoán cũng thu hút dòng tiền trở lại với CTS, HCM, MBS, VCI, FTS…tăng điểm.

Nhóm cổ phiếu bất động sản, xây dựng cũng giao dịch khá tích cực trong phiên với nhiều mã tăng. Trong khi đó, nhóm thép sau một vài phiên điều chỉnh gần đây đã lấy lại sắc xanh quen thuộc khi HPG, HSG, NKG, TIS, TLH, VGS đều đóng cửa tăng điểm.

Tương tự, đà tăng cũng diễn ra với nhiều cổ phiếu thuộc nhóm phân bón, dầu khí…giúp thị trường trở nên sôi động hơn. Ở nhóm vốn hóa lớn, FPT, HPG, VIC, HVN, GVR…đóng cửa trong sắc xanh, góp phần củng cố xu hướng tăng của thị trường.

Ở chiều ngược lại, nhóm bảo hiểm sau phiên bùng nổ hôm qua đã chịu áp lực chốt lời và BVH, PVI, MIG đóng cửa giảm điểm.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 6,23 điểm (0,45%) lên 1.391,63 điểm; HNX-Index tăng 0,49% lên 397,81 điểm và UPCom-Index tăng 0,84% lên 101,76 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 25.000 tỷ đồng.

Khối ngoại có phiên bán ròng nhẹ 30 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực bán tập trung vào các cổ phiếu như NLG, VNM, VRE, VIC…

Trên TTCK Phái sinh, cả 4 HĐTL đóng cửa với basis dương từ 2,78 đến 6,38 điểm cho thấy tâm lý giới đầu tư đang dần lạc quan trở lại.

=================================

Phiên giao dịch sáng diễn ra khá ảm đạm với sắc đỏ chiếm ưu thế trên toàn thị trường. Nhóm cổ phiếu bảo hiểm sau những phút hưng phấn đầu phiên đã “hạ nhiệt” và BHV, BMI chỉ còn tăng nhẹ, trong khi MIG, PVI thậm chí đã giảm điểm.

Nhiều cổ phiếu lớn như VCB, VIC, VNM, VPB, VJC, VRE, POW, MWG, TCB, GVR…cũng đồng loạt giảm càn khiến thị trường thêm phần tẻ nhạt.

Các cổ phiếu khu công nghiệp hầu hết đều giảm trong sáng nay. Tương tự, nhóm thép, bất động sản nhìn chung cũng giao dịch không quá khởi sắc.

Trong khi đó, nhóm phân bón có giao dịch tích cực hơn so với mặt bằng chung khi nhiều mã tăng điểm như BFC, DCM, DPM, LAS, DDV…Một số cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán cũng giữ được sắc xanh như BID, BSI, CTS, HCM, MBB, VND, TPB, VCI…

Nhóm dầu khí có sự phân hóa, một số cổ phiếu như GAS, PGS, PGD, CNG…được hưởng lợi nhờ giá khí tăng mạnh, trong khi PVD cũng tăng điểm trong bối cảnh việc làm dần trở lại.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 2,46 điểm (0,18%) xuống 1.382,94 điểm; HNX-Index giảm 0,13% xuống 395,36 điểm và chỉ có UPCom-Index tăng 0,26% lên 101,18 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 15.000 tỷ đồng.

Khối ngoại hiện bán ròng 50 tỷ đồng trên sàn HoSe, lực bán tập trung vào NLG, VRE, VNM, SSI…

===================================

Những phút đầu phiên giao dịch diễn ra với áp lực bán tăng mạnh và có lúc VN-Index mất mốc 1.380 điểm. Tuy vậy, vùng 1.370 – 1.380 điểm, tương ứng vùng đỉnh tháng 8 được đánh giá là hỗ trợ mạnh đã phát huy tác dụng và giúp đà giảm của thị trường dần chững lại.

Hiện tại, các cổ phiếu thép, xi măng, khu công nghiệp nhìn chung đang chịu áp lực bán và hầu hết các cổ phiếu đều giảm điểm. Ngoài ra, một số cổ phiếu lớn như CTG, VCB, VIC, VNM, SAB, HVN, MSB, OCB, SSB…cũng đồng loạt giảm cũng tác động không nhỏ tới thị trường chung.

Dù vậy, sắc xanh của GAS, FPT, DPM, MSN, MBB, BCM, VND…đã giúp thị trường trở nên cân bằng hơn. Nhóm cổ phiếu bảo hiểm BVH, PVI, MIG, BMI…cũng tăng khá tốt với kỳ vọng về những thương vụ thoái vốn Nhà nước.

Một số cổ phiếu chứng khoán cũng thu hút dòng tiền và tăng khá tích cực như AGR, BSI, CTS, HCM, MBS, VND, VFS, VCI…

Tại thời điểm 10h, chỉ số VN-Index chỉ còn giảm nhẹ 0,44 điểm (0,03%) xuống 1.385,02 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0,31% lên 397,07 điểm và UPCom-Index tăng 0,16% lên 101,09 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 8.000 tỷ đồng.

Về giao dịch khối ngoại, họ đang bán ròng gần 20 tỷ đồng trên sàn HoSE, lực bán hiện diện ở một số mã như VRE, NLG, CSV…