Nhiều cổ phiếu chứng khoán giảm sàn, VN-Index điều chỉnh phiên thứ 3 liên tiếp

Phiên giao dịch chiều diễn ra với những rung lắc khá mạnh. Có lúc VN-Index đã lấy lại sắc xanh nhưng cầu không đủ mạnh khiến thị trường tiếp tục đóng cửa trong sắc đỏ.

Nhóm cổ phiếu chứng khoán là tâm điểm phiên hôm nay khi hàng loạt mã bị chốt lời mạnh, giảm sâu, thậm chí giảm sàn như CTS, PSI, HCM, VDS, VIX. Đà giảm cũng diễn ra với hầu hết các cổ phiếu bất động sản, xây dựng như DIG, CTD, FCN, HBC, HDC, IJC, KBC, VGC…

Tương tự, nhiều cổ phiếu logistic (VOS, VIP, PHP, CLL, DVP, DXP, HAH, HMH…) hay các cổ phiếu phân bón (DCM, DPM, BFC, LAS, DDV…) cũng đồng loạt bị chốt lời và giảm sâu trong phiên hôm nay.

Ở chiều ngược lại, nhóm dầu khí (GAS, PVD, PVB, PVC, PVS, PVT, BSR…) hay thép (HPG, NKG, HSG, SMC…) giao dịch khá tích cực với sắc xanh chiếm ưu thế.

Một số cổ phiếu lớn như BVH, FPT, MSN, VNM, SAB, MWG, BID, NVL…cũng tăng điểm giúp thị trường trở nên cân bằng hơn.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 0,12 điểm (0,01%) xuống 1.298,74 điểm; HNX-Index giảm 0,91% xuống 331,79 điểm và UPCom-Index giảm 0,36% xuống 91,13 điểm. Thanh khoản thị trường giảm so với phiên trước nhưng vẫn ở mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 29.000 tỷ đồng.

Khối ngoại có phiên mua ròng nhẹ 30 tỷ đồng trên toàn thị trường, lực mua tập trung vào SSI, VHM, trong khi bán ròng chủ yếu VND, MSN, GMD…

===================================

Ít phút giảm sâu đầu phiên chiều đã kích hoạt dòng tiền bắt đáy xuất hiện. Nhiều cổ phiếu lớn như VJC, PLX, VPB, VRE, PNJ, POW, MWG, TCB, HDB…đồng loạt tăng đang giúp thị trường khởi sắc hơn.

Tại thời điểm 14h5’, chỉ số VN-Index tăng 1,64 điểm (0,13%) lên 1.300,42 điểm; trong khi HNX-Index và UPCom-Index vẫn giảm nhẹ lần lượt 0,39% và 0,77%.

===================================

Những phút đầu phiên chiều đang diễn ra với áp lực bán tăng mạnh trên toàn thị trường. Đà giảm có sự lan tỏa ra nhiều nhóm ngành chứng khoán khoán, bất động sản, xây dựng, logistic, phân bón…

Tại thời điểm 13h20’, chỉ số VN-Index giảm 9,08 điểm (0,7%) xuống 1.289,57 điểm; HNX-Index giảm 1,37% xuống 330,28 điểm và UPCom-Index giảm 1,16% xuống 90,4 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt 21.000 tỷ đồng.

==================================

Về cuối phiên sáng, áp lực bán gia tăng trên toàn thị trường khiến các chỉ số chìm trong sắc đỏ. Nhóm chứng khoán sau những phiên tăng mạnh gần đây hiện đang giảm sâu, nhiều cổ phiếu giảm sàn hoặc gần sàn như CTS, MBS, HCM, PSI, VIX, VND, DSC…

Nhóm bất động sản, xây dựng cũng giao dịch không thực sự tích cực với hàng loạt mã giảm, có thể kể tới như CII, CTD, DIG, FCN, HDC, IJC, KBC, VCG, C4G, NVL…

Tương tự, nhóm phân bón BFC, DCM, DPM, LAS, DDV…hay logistic DVP, DXP, HMH, HAH, PHP…cũng đang chịu áp lực bán mạnh sau chuỗi phiên tăng “nóng”.

Ở chiều ngược lại, một số Bluechips như CTG, MSN, HPG, SAB, VJC, PLX, VPB, VRE, PNJ, MWG hiện đang giữ được sắc xanh, giúp thị trường không giảm quá sâu về điểm số.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index giảm 3,28 điểm (-0,25%) xuống 1.295,58 điểm; HNX-Index giảm 0,82% xuống 332,11 điểm và UPCom-Index giảm 0,81% xuống 90,72 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 18.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng hơn 116 tỷ đồng trên HoSE, lực mua tập trung vào VHM, SSI, CTG…

=========================================

Sau 2 phiên giảm sâu liên tiếp, thị trường đã hồi phục mạnh trong những phút mở cửa phiên 24/8 và có lúc VN-Index tăng gần 10 điểm. Việc các thị trường khu vực đồng loạt tăng mạnh trong sáng nay ít nhiều đã tác động tới tâm lý giới đầu tư trong nước.

Dù vậy, việc thị trường tăng mạnh trong ít phút đầu phiên đã khiến áp lực bán gia tăng và các chỉ số mau chóng “hạ nhiệt”, có lúc đảo chiều giảm 5 điểm.

Nhóm chứng khoán tiếp tục thu hút dòng tiền khá tốt nhưng đã có sự phân hóa mạnh hơn. Các cổ phiếu dòng chứng khoán “nhỏ” như AGR, IVS, PSI, WSS, TVS, DSC, VFS…vẫn tăng khá tốt, trong khi VND, VCI, SSI, BVS, HCM, MBS hiện đang giảm điểm.

Sự phân hóa cũng diễn ra với nhóm ngân hàng khi VPB, LPB, TCB, TPB, STB, ACB, CTG là những cổ phiếu tăng điểm. Ở chiều ngược lại, MBB, VCB, KLB, HDB hiện đang giảm nhẹ.

Nhóm dầu khí, thép có giao dịch khởi sắc hơn với nhiều mã tăng. Trong khi đó, các cổ phiếu cảng biển, logistic sau giai đoạn tăng nóng gần đây như DVP, DXP, PHP, VIP, HAH…hiện hầu hết đều giảm.

Tại thời điểm 9h50’, chỉ số VN-Index tăng nhẹ 0,12 điểm (0,01%) lên 1.299,01 điểm; HNX-Index tăng 0,12% lên 335,34 điểm và UPCom-Index giảm 0,37% xuống 91,12 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 6.000 tỷ đồng.