Nhà đầu tư đang trăn trở điều gì với nền tảng giao dịch?

Các dấu hiệu của nền tảng giao dịch khiến nhà đầu tư lo ngại

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, việc hạn chế giao dịch tại quầy cũng như số lượng nhà đầu tư và giá trị thanh khoản tăng nhanh chóng giai đoạn gần đây đã tạo nên sự chuyển dịch số mạnh mẽ trên nền tảng giao dịch.

Thực tế cho thấy, nhà đầu tư đã gặp trải nghiệm không tốt khi sử dụng nền tảng giao dịch “low-tech” với các vấn đề sau: Bảng giá cập nhật chậm; Giao diện khó sử dụng, Hệ thống truy cập không ổn định; Không tích hợp các biểu đồ hỗ trợ phân tích kỹ thuật; Thiếu các tiện ích đưa ra cảnh báo/chỉ dấu hỗ trợ nhà đầu tư ra quyết định…

Bên cạnh đó, một lượng không nhỏ nhà đầu tư lựa chọn sử dụng nền tảng giao dịch của bên thứ 3 để theo dõi bảng giá liên tục không gặp gián đoạn, giao diện thân thiện hơn…

Những điều kể trên khiến nhà đầu tư có thể lỡ mất thời điểm mua/bán ở vùng giá tốt hay việc vụt mất các cơ hội đầu tư hấp dẫn bởi thiếu đi các tiện ích hỗ trợ về phân tích đầu tư.

Nhu cầu nền tảng giao dịch thông minh cho nhà đầu tư chuyên nghiệp

Sự phát triển của thị trường chứng khoán không chỉ thể hiện qua số liệu tăng trưởng ấn tượng mà còn đảm bảo nhu cầu cơ bản của nhà đầu tư: Nền tảng giao dịch nhanh chóng, tiện lợi và ổn định.

Nền tảng giao dịch với tốc độ nhanh, liền mạch giúp nhà đầu tư thao tác dễ dàng, cập nhật số liệu theo thời gian thực và gần như không trễ đảm bảo nắm bắt nhanh chóng mọi diễn biến trên thị trường. Không chỉ đơn thuần liệt kê dữ liệu, nền tảng giao dịch khéo léo tích hợp các biểu đồ phân tích, các chỉ số cơ bản và chuyên sâu cung cấp công cụ cho nhà đầu tư đưa ra các phân tích đầu tư trên từng mã cổ phiếu. Sự tiện lợi trong giao dịch của nhà đầu tư sẽ được đảm bảo khi nền tảng giao dịch được đồng bộ từ website đến mobile app trên nhiều thiết bị.

Từ nhu cầu thực tế trên, nhiều nền tảng giao dịch đã định hướng và chủ động phát triển công nghệ đáp ứng và phục vụ các nhà đầu tư chuyên nghiệp tại Việt Nam. Mới đây nhất, chứng khoán MBS đã cho ra mắt nền tảng giao dịch S24 được trang bị nhiều tính năng tiên phong trên thị trường và nhận được đánh giá cao của nhiều nhà đầu tư.

Nhà đầu tư đang trăn trở điều gì với nền tảng giao dịch? - Ảnh 1.