Không chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bộ đôi cổ phiếu Viettel ngược dòng thị trường bứt phá trong tháng 7

Sau nửa đầu năm thăng hoa rực rỡ, chứng khoán Việt Nam đã bước vào nhịp điều chỉnh từ đầu tháng 7. Từ mức đỉnh 1.420 điểm được thiết lập vào đầu tháng, VN-Index đã liên tiếp xuyên thủng các mốc tâm lý 1.400 điểm rồi 1.300 điểm và kết thúc phiên 27/7 chỉ còn 1.276,93 điểm, tương ứng mức giảm 9,34%.

Các nhóm cổ phiếu “nóng” như “Bank, chứng, thép” đã suy yếu rõ rệt và là nguyên nhân chính kéo thị trường giảm sâu. Trong bối cảnh thị trường chung không quá thuận lợi, vẫn xuất hiện một vài nhóm cổ phiếu khá tích cực, thậm chí đi ngược xu hướng chung, trong đó có thể kể tới nhóm cổ phiếu Viettel.

Cổ phiếu “họ Viettel” ngược dòng thị trường trong tháng 7

Hiện có 4 cổ phiếu “họ Viettel” đang giao dịch trên sàn chứng khoán, bao gồm Viettel Global (VGI), Viettel Post (VTP), Viettel Construction (CTR) và Viettel Thiết kế (VTK). Trong số 4 cổ phiếu kể trên, ngoại trừ VGI giảm do ảnh hưởng bởi thị trường Myanmar, các cổ phiếu khác đều có biến động tích cực hơn thị trường trong tháng 7, thậm chí CTR còn lập đỉnh mới.

Cụ thể, tính từ đầu tháng 7 tới nay, VTK không có nhiều biến động khi giữ nguyên vùng giá 32.000 đồng/cp. Trong khi đó, VTP sau nhịp giảm khá mạnh đầu năm đã hồi phục khá tốt trong những tháng gần đây. Kết thúc phiên giao dịch 27/7, thị giá VTP đạt 89.000 đồng/cp, tăng 8% so với đầu tháng và hiện đang ở vùng đỉnh lịch sử.

Không chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, bộ đôi cổ phiếu Viettel ngược dòng thị trường bứt phá trong tháng 7 - Ảnh 1.