Dòng tiền đầu cơ tăng mạnh, cổ phiếu dược phẩm đồng loạt tăng trần

Là nhóm mang tính chất phòng thủ, cổ phiếu ngành dược thường có giao dịch khá trầm lắng và ít khi nhận được sự quan tâm từ dòng tiền lớn trên thị trường. Tuy nhiên trong vài phiên giao dịch gần đây, nhóm cổ phiếu này đã “dậy sóng” với hàng loạt mã tăng mạnh, thậm chí tăng trần liên tiếp.

Sự bứt phá mạnh của nhóm cổ phiếu dược được giới đầu tư cho rằng liên quan tới câu chuyện vaccine Covid-19. Vào tháng 6, bộ Y tế đã công bố danh sách 36 đơn vị được cấp giấy phép chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh phạm vi nhập khẩu xắc xin, kinh doanh dịch vụ bảo quản xắc xin.

Trong đó có không ít doanh nghiệp trên sàn chứng khoán như Dược Phẩm Trung ương 1 (DP1), Dược phẩm Codupha (CDP), Tổng Công ty Dược Việt Nam (DVN), Dược Bến Tre (DBT), Vimedimex (VMD), Dược – Thiết bị Y tế Đà Nẵng (DDN). Trên thực tế, các mã cổ phiếu liên quan tới câu chuyện vaccine Covid-19 đều tăng mạnh, nổi bật là VMD với chuỗi 15 phiên tăng trần liên tiếp từ 9/8 tới nay sau khi ký hợp đồng nhập khẩu vaccine Pfizer, Sputnik V. và Janssen (Johnson & Johnson).

Dòng tiền đầu cơ tăng mạnh, cổ phiếu dược phẩm đồng loạt tăng trần - Ảnh 1.