Công ty chứng khoán “chạy đua” thu hút khách hàng mới: Nhà đầu tư nên lựa chọn theo tiêu chí nào?

Thị trường chứng khoán đang bước vào giai đoạn tích lũy khi chỉ số VnIndex đang cầm cự quanh vùng 1.350 điểm và tiến đến ngưỡng 1.400 điểm. Cùng với đó, thanh khoản thị trường cũng được cải thiện. Một trong những nguyên nhân khiến thị trường sôi động là số nhà đầu tư F0 tham gia thị trường ngày càng đông.

Lựa chọn những công ty chứng khoán hàng đầu trên thị trường chứng khoán Việt Nam

Thị trường chứng khoán có hàng chục công ty chứng khoán lớn nhỏ đang hoạt động. Có nhiều tiêu chí để đánh giá, lựa chọn một công ty chứng khoán để mở tài khoản như chi phí giao dịch, đội ngũ môi giới, công ty có danh tiếng, lãi vay margin thấp…

Vì thế trước hết nhà đầu tư nên tìm hiểu rõ xem công ty chứng khoán mình định mở tài khoản đang ở vị thế nào trên thị trường, trước khi cân nhắc các tiêu chí khác. Trong số đó TOP các công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam hiện nay là những sự lựa chọn được ưu tiên nhất.

Tiêu chí lựa chọn mở tài khoản theo mức phí dịch vụ

Đối với một nhà đầu tư F0, tiêu chí đầu tiên lựa chọn một công ty chứng khoán để mở tài khoản chính là chi phí. Tâm lý chung, khi mở tài khoản ở một công ty có chi phí giao dịch thấp, bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền. Do vậy, nhiều công ty chứng khoán đã sử dụng nhiều gói ưu đãi chi phí giao dịch để thu hút khách hàng.

Phần lớn các công ty chứng khoán hàng đầu Việt Nam đều có mức phí giao dịch thấp nhất 0,15% và cao nhất đến 0,4%. Ví dụ như VDSC có mức phí dao động từ 0,15% đến 0,297% tùy theo giá trị giao dịch.

Trong khi đó Chứng khoán MB (MBS) đang tung ra loạt chương trình ưu đãi giảm phí dành cho các đối tượng khách hàng. Đặc biệt nhằm thu hút khách hàng mở mới từ 1/8 đến 31/12/2021 sẽ được hưởng nhiều ưu đãi về phí dịch vụ, trong đó miễn phí giao dịch cơ sở (chỉ thu 0,03% trả CCQL) cho khách hàng mở mới eKYC qua MBS Mobile App trong 3 tháng kể từ ngày duyệt tài khoản; miễn phí giao dịch phái sinh (không bao gồm phí trả CCQL) trong 3 tháng đầu kể từ ngày duyệt tài khoản.

Không chỉ thu hút lượng khách hàng mới, Chứng khoán MB cũng không quên dành nhiều ưu đãi cho các khách hàng hiện đang sử dụng dịch vụ của công ty từ 1/8/2021. Trong đó miễn phí giao dịch ETF (chỉ tính 0,02% trả CCQL) đến hết 31/12/2022. Trong đó đáng chú ý, phí giao dịch cơ sở chỉ còn 0,1% đối với khách hàng chủ động giao dịch sử dụng dịch vụ MBS Online.

VCBS có chi phí giao dịch 0,18% tổng giá trị giao dịch khi tự đầu tư, và 0,2% nếu kèm môi giới tư vấn. Chứng khoán SSI ghi nhận biểu phí giao dịch trực tuyến đang là 0,25%, còn qua các kênh khác phụ thuộc vào giá trị giao dịch, với mức dưới 50 triệu đồng là 0,4% và trên 500 triệu đồng là 0,25%.

Nếu so sánh biểu phí giao dịch, Chứng khoán MB đang là công ty có mức phí giao dịch thấp nhất thị trường. Đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, việc Chứng khoán MB ưu đãi phí giao dịch thấp nhất cho các khách mở mới đã thu hút thêm lượng lớn khách hàng cho công ty.

Công ty chứng khoán “chạy đua” thu hút khách hàng mới: Nhà đầu tư nên lựa chọn theo tiêu chí nào? - Ảnh 1.