Cổ phiếu ngân hàng “hụt hơi”, VN-Index chưa thể vượt mốc 1.500 điểm trong phiên đầu năm mới

Tiếp nối đà tăng buổi sáng, phiên chiều tiếp tục duy trì sắc xanh xuyên suốt thời gian giao dịch. Tuy vậy, sự “hụt hơi” của nhóm ngân hàng khi nhiều mã thu hẹp đà tăng, thậm chí giảm điểm như BID, CTG, VIB, VPB, LPB, TPB đã khiến VN-Index không còn giữ được mốc 1.500 điểm.

Trong phiên chiều nay, nhóm chứng khoán cũng không còn giữ được sự bùng nổ và nhiều cổ phiếu không thể đóng cửa tại mức cao nhất phiên như VND, SSI, HCM, VCI, SHS…

Nhóm bất động sản tiếp tục có phiên giao dịch khá sôi động với nhiều mã tăng mạnh. Dù vậy, một số cổ phiếu như DPG, DIG, CEO, L14 đã đóng cửa giảm sàn.

Trong khi đó, dòng tiền có xu hướng đổ mạnh vào các cổ phiếu dầu khí giúp nhiều mã tăng mạnh, thậm chí một số mã vốn hóa nhỏ như ASP, PGD, PVG, PXS, PXT…đóng cửa tăng kịch trần. Tương tự, nhóm hàng không cũng có phiên hút tiền mạnh với kỳ vọng sớm mở cửa đón du khách quốc tế, nhiều mã tăng trần như HVN, VJC, CIA, AST.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 18,7 điểm (1,26%) lên 1.497,66 điểm; HNX-Index tăng 0,62% lên 419,33 điểm và UPCom-Index tăng 1% lên 110,78 điểm. Thanh khoản thị trường ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn chỉ đạt hơn 20.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm sáng khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị hơn 300 tỷ đồng, lực mua tập trung vào các Bluechips như VHM, KBC, SSI, PNJ…

===================================

Phiên giao dịch sáng đầu năm Nhâm Dần diễn ra khá tích cực với sắc xanh ngập tràn thị trường. Các cổ phiếu hàng không là điểm nhấn trong sáng nay với hàng loạt mã tăng mạnh, thậm chí tăng trần như HVN, CIA, AST với kỳ vọng sớm mở cửa đón khách du lịch quốc tế.

Nhóm Dầu khí cũng có phiên giao dịch khởi sắc với hàng loạt mã tăng mạnh như GAS, PVS, PVD, PVB, PVT, PVC, PGD, PGS…Việc giá dầu Brent tăng mạnh, lên cao nhất trong vòng 7 năm đã giúp nhóm cổ phiếu dầu khí bứt phá.

Trong khi đó, nhóm “Bank, Chứng, Thép” cũng tăng khá tốt trong sáng nay, giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Ở nhóm Bluechips, CTG, EIB, REE, VIC, VNM, SSB, LPB, VIC là những cái tên hiếm hoi giảm điểm.

Tạm dừng phiên sáng, chỉ số VN-Index tăng 25,27 điểm (1,71%) lên 1.504,23 điểm; HNX-Index tăng 1,15% lên 421,52 điểm và Upcom-Index tăng 0,93% lên 110,7 điểm. Thanh khoản toàn thị trường ở mức thấp với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 12.000 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại diễn ra tích cực khi họ mua ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị gần 430 tỷ đồng. Lực mua của khối ngoại tập trung vào các cổ phiếu như VHM, SSI, KBC, GAS, VND…

==========================================

Phiên giao dịch đầu năm mới diễn ra khá tích cực với sắc xanh ngập tràn ngay từ những phút mở cửa. Hàng loạt các nhóm cổ phiếu như ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, bất động sản, thép…bứt phá mạnh giúp thị trường trở nên khá sôi động.

Đáng chú ý, nhóm hàng không giao dịch khá tích cực với nhiều mã tăng mạnh như VJC, HVN, SCS, AST, NCT, SAS, ACV…sau những tín hiệu tích cực từ thị trường nội địa gần đây cũng như kỳ vọng sớm mở cửa du lịch quốc tế.

Ở nhóm Bluechips, nhiều cổ phiếu lớn như FPT, HPG, MSN, VNM, SAB, POW, PLX, VRE, MWG, VHM…cũng đồng thuận tăng điểm giúp sắc xanh thị trường được củng cố.

Chiều ngược lại, hiếm hoi một vài cổ phiếu lớn giảm điểm như DHG, EIB, VIC, BCM, SSB.

Tại thời điểm 9h25’, chỉ số VN-Index tăng 16,9 điểm (1,14%) lên 1.495,88 điểm; HNX-Index tăng 1,65% lên 423,66 điểm và UPCom-Index tăng 0,78% lên 110,55 điểm. Giá trị giao dịch 3 sàn hiện đạt gần 2.000 tỷ đồng.

Trong bản tin nhận định thị trường, nhiều CTCK đã có quan điểm khá tích cực về thị trường trong ngày đầu năm mới. CTCK Rồng Việt (VDSC) cho rằng với diễn biến ổn định và có sự hỗ trợ của dòng tiền, thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục khởi sắc khi bước vào năm mới Nhâm Dần 2022.

https://cafef.vn/khai-xuan-ruc-ro-vn-index-but-pha-gan-20-diem-ap-sat-moc-1500-20220207092633104.chn