Trò chơi đình đám nhất mùa dịch đã đưa người dùng từ mua bán củ cải sang đầu tư chứng khoán như thế nào?

“Animal Crossing: New Horizons” đã trở thành một tựa game đình đám trong thời gian người dân phải ở trong nhà do đại dịch, nhờ mang đến một “lối thoát” thú vị cho người dùng. Trò chơi này là một thiên đường ảo, nơi người chơi có thể bắt đầu một cuộc sống mới, xây dựng những hòn đảo bình dị bên cạnh người dân làng khác với hình dáng của các loài động vật.

Đối với Angie Fung (24 tuổi), làm việc trong lĩnh vực quản lý bất động sản thương mại, trò chơi hot nhất của Nintendo trong thời gian vừa qua đã dẫn đến 1 điều bất ngờ. Nó đưa cô trở thành một nhà đầu tư chứng khoán. Cuộc hành trình của cô gái đến từ Seattle bắt đầu khi cô đang cố gắng kiếm tiền nhanh chóng để phát triển hòn đảo của mình – vốn có thể thực hiện bằng cách phá các tảng đá hoặc rung cây, đánh bắt cá. Tuy nhiên, các kiếm được nhiều tiền nhất là mua/bán củ cải trên “chợ rau quả” (stalk market).

Fung đã “nghiện” hoạt động kinh doanh này và tham gia cùng hàng trăm nghìn người chơi. Họ đã dành rất nhiều giờ nghiên cứu để tìm ra mức giá tốt nhất đối với rau củ mà họ có.

Các “khu chợ” xuất hiện nhiều trên các trang web như Turnip.Exchange và Reddit – nơi có diễn đàn với 319. 000 “nông dân trồng củ cải”, để thảo luận về mức giá và chào bán hàng hóa. Một dự án có tên Turnip Prophet được đưa ra nhằm mục đích nỗ lực đoán giá củ cải bằng cách sử dụng thông tin thu thập từ mã phần mềm của trò chơi này.

Bạn trai của Fung để ý rằng cô gái đã dành rất nhiều thời gian và công sức cho những món hàng ảo này. Do đó, cô cũng nên thử với “hàng thật”. Fung chia sẻ: “Đó chính là khoảnh khắc ‘aha’. Đầu tư ‘hàng thật’ và trên game về khái niệm cũng giống nhau.”

Đó là khi Fung tham gia vào làn sóng các nhà đầu tư “chân ướt chân ráo” trên thị trường chứng khoán, mua/bán cổ phiếu với mức phí 0đ thông qua ứng dụng môi giới trực tuyến. Vào mùa xuân, cô đã đầu tư khoảng 1.000 USD vào cổ phiếu công nghệ, trong đó có Palo Alto, Nvidia và Square. Ngoài ra, cô cũng rót tiền cho những cổ phiếu vốn hóa nhỏ có liên quan đến dịch bệnh. 

Trò chơi đình đám nhất mùa dịch đã đưa người dùng từ mua bán củ cải sang đầu tư chứng khoán như thế nào? - Ảnh 1.