Thuyết phục tỷ phú giàu thứ 2 châu Á tổ chức đám cưới cho con ở Việt Nam: Sẽ là một cái kết lý tưởng

Chia sẻ trên Facebook cá nhân, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu cho biết tỷ phú Adani đã “quyết rất nhanh” sau khi được nghe về những lợi ích khi đầu tư vào Việt Nam. Sự góp mặt của ông Adani hứa hẹn mở ra cơ hội cho một làn sóng đầu tư từ Ấn Độ vào Việt Nam trong các lĩnh vực năng lượng, hải cảng và cảng hàng không.

Tuy nhiên, bên cạnh những cơ hội về đầu tư, phát triển kinh tế, Đại sứ Phạm Sanh Châu cũng nhắc tới một khía cạnh tiềm năng khác là “thuyết phục gia đình Adani tổ chức đám cưới cho con trai thứ hai tại Việt Nam”. Nếu điều này trở thành hiện thực, vị thế Việt Nam sẽ tiếp tục được nâng lên tầm cao mới trong giới tinh hoa Ấn Độ.

Tỷ phú Gautam Adani là ai?

Ông Adani là người giàu thứ 2 châu Á và 24 thế giới với tài sản hơn 71 tỷ USD. Ông là tỷ phú đi lên từ than đá nhưng đang được gọi với danh xưng “ông vua” cơ sở hạ tầng của Ấn Độ. Dù phần lớn hoạt động của tập đoàn vẫn liên quan tới than đá nhưng công ty đã đa dạng hóa hoạt động kinh doanh sang vực cảng và nhà máy điện cho đến sân bay, trung tâm dữ liệu và quốc phòng.

Thuyết phục tỷ phú giàu thứ 2 châu Á tổ chức đám cưới cho con ở Việt Nam: Sẽ là một cái kết lý tưởng - Ảnh 1.