‘Thời tới cản không nổi’: Làm TikTok còn kiếm được nhiều tiền hơn cả CEO của những công ty lớn nhất nhì nước Mỹ

Charli D’Amelio – bắt đầu đăng tải video mình nhảy lên TikTok vào năm 2019, đã mang về 17,5 triệu USD vào năm ngoái, theo Forbes. Gần đây, cô lọt vào top những TikToker có thu nhập cao nhất năm 2021. Với 133 triệu người theo dõi trên nền tảng này, D’Amelio đã kiếm bộn tiền từ đại diện cho hãng quần áo, quảng cáo sản phẩm và các nội dung khác trên TikTok.

Trong khi đó, mức lương trung bình của CEO ở các công ty trong S&P 500 là 13,4 triệu USD vào năm 2020, theo phân tích của WSJ. Các số liệu về lương, thưởng cho CEO bao gồm thưởng cổ phiếu và quyền chọn – thuờng chiếm phần lớn trong thù lao của họ, cùng tiền lương và thưởng hàng năm và một số quyền lợi khác khi về hưu. Cho đến nay, số liệu lương thưởng năm 2021 của các CEO chưa được công bố đầy đủ.

Khoản tiền mà D’Amelio kiếm được cao hơn nhiều so với CEO của các công ty niêm yết lớn, như Darren Woods của Exxon Mobil (15,6 triệu USD vào năm 2020), Kevin Johnson của Starbucks (14,7 triệu USD), Ed Bastian của Delta Air Lines (13,1 triệu USD) và Chris Kempczinski của McDonald’s (10,8 triệu USD).

Dixie D’Amelio – chị gái của Charli, có khoảng 60 triệu người theo dõi trên TikTok. Tuy nhiên, cô vẫn là người có thu nhập cao thứ 2 trên nền tảng này với 10 triệu USD. Con số này ngang ngửa với mức lương của CEO Gary Kelly của Southwest Airlines.

Thời tới cản không nổi: Làm TikTok còn kiếm được nhiều tiền hơn cả CEO của những công ty lớn nhất nhì nước Mỹ - Ảnh 1.