Ông trùm máy thở trở thành tỷ phú giàu nhất Singapore

Li Xiting, nhà sáng lập công ty sản xuất máy thở Shenzhen Mindray Bio-Medical Electronics, vừa trở thành người đứng đầu danh sách các tỷ phú giàu nhất Singapore do tạp chí Forbes thống kê.

Tài sản của Li đã tăng vọt trong đại dịch Covid-19. Cổ phiếu của công ty máy thở đã tăng khoảng 19% trong năm vừa qua nhờ nhu cầu về máy thở tăng vọt. Tổng cộng tài sản của Li tăng thêm 5,2 tỷ USD, lên 23 tỷ USD.

Danh sách 50 người giàu nhất năm nay có thêm 3 cái tên mới. Bao gồm Anthony Tan, nhà đồng sáng lập của siêu ứng dụng Grab; Dr Shi Xu, nhà sáng lập của công ty chuyên về các giải pháp công nghệ nano Nanofilm và Zhao Changpeng, nhà sáng lập kiêm CEO của sàn tiền số Binance.

Tổng tài sản của 50 người giàu nhất Singapore tăng 25% trong 1 năm vừa qua, lên 208 tỷ USD. Có thêm 42 người lọt danh sách các tỷ phú có tài sản 1 tỷ USD trở lên.

Đứng thứ 2 trong danh sách là Eduardo Saverin, nhà đồng sáng lập mạng xã hội Facebook. Tỷ phú sơn Goh Cheng Liang đứng ở vị trí số 3. Tập đoàn Wuthelam của Goh vừa trở thành cổ đông lớn tại công ty sơn lớn nhất Nhật Bản Nippon Paint Holdings sau thương vụ trị giá 12 tỷ USD đã hoàn thành hồi tháng 1. Thương vụ này giúp tài sản của Goh tăng thêm 3,8 tỷ USD, lên 18,6 tỷ USD.

Ông trùm máy thở trở thành tỷ phú giàu nhất Singapore - Ảnh 1.