Những tỷ phú không cho con thừa kế nhiều tài sản

Việc được sinh ra trong một gia đình siêu giàu sẽ mang lại cho bạn rất nhiều đặc quyền. Con của các tỷ phú và đôi khi là cả thế hệ sau nữa, thường nhận được khoản thừa kế kếch xù từ cha mẹ họ. Tuy nhiên, nhiều ông trùm kinh doanh như Bill Gates hay Ted Turner lại không có kế hoạch trao lại toàn bộ tài sản cho con. Thay vào đó, họ hướng tới quyên góp tài sản của mình cho các tổ chức từ thiện, đồng thời muốn dạy những đứa con của mình về giá trị của sự chăm chỉ.

Ted Turner và khối tài sản 2,3 tỷ USD

Turner, ông trùm truyền thông và là người sáng lập ra CNN, đã ghi danh vào chiến dịch The Giving Pledge, một chương trình nhằm khuyến khích những người cực kỳ giàu có đóng góp phần lớn tài sản của họ vào các hoạt động từ thiện. Ông được cho là đã quyên góp 1 tỷ USD cho Liên Hợp Quốc.

Theo yêu cầu của bố, người sở hữu công ty kinh doanh biển quảng cáo Turner Outdoor Advertising, Turner bắt đầu làm việc từ khi còn rất trẻ. Ông tiếp quản công ty này vào năm 1963 sau khi bố ông qua đời. Ông kiếm được 7,5 tỷ USD vào năm 1996 khi bán Turner Broadcasting cho Time Warner, theo New York Times.

Những tỷ phú không cho con thừa kế nhiều tài sản - Ảnh 1.