Ngoài chứng khoán và tiền số, giới siêu giàu thế giới rót tiền vào đâu trong bối cảnh lạm phát?

Trong một khu phố đặc biệt rợp bóng cây ở Singapore, một tỷ phú công nghệ trong nước đã mạnh tay chi 95 triệu USD để mua một căn biệt thự. Gần khi mua sắm cao cấp của thành phố, một gia đình Đài Loan sở hữu đế chế cửa hàng tạp hoá đã mua toàn bộ căn hộ trong một dự án chung cư với 216 triệu USD.

Đó chính là cách dòng tiền “xoay quanh” thị trường bất động sản dân cư sôi động của Singapore. Cụ thể, 32,9 tỷ SGD (24 tỷ USD) đã được giới siêu giàu đổ vào lĩnh vực này trong nửa đầu năm nay. Đây là con số lớn nhất đối với thành phố này trong hơn 1 thập kỷ và gấp đôi so với Manhattan trong cùng thời gian.

Trong bối cảnh lạm phát, giới siêu giàu đang đổ tiền vào lĩnh vực bất động sản hạng sang trên toàn cầu và ít có nơi nào chứng kiến xu hướng này rõ ràng như Singapore. Giá nhà tại thành phố đã tăng kỷ lục 4,1% trong nửa đầu năm nay, trong bối cảnh các ông trùm khắp châu Á tìm kiếm “bến đỗ an toàn”. Dòng tiền đang di chuyển đến Singapore từ một số nền kinh tế đang chịu ảnh hưởng bởi đại dịch hoặc nơi gặp bất ổn chính trị như Hồng Kông.

Ngoài chứng khoán và tiền số, giới siêu giàu thế giới rót tiền vào đâu trong bối cảnh lạm phát?  - Ảnh 1.