Nasdaq giảm nhẹ, IBM tăng trước giờ mở cửa

Hợp đồng tương lai của Mỹ giảm và chứng khoán biến động trái chiều vào thứ Ba khi các nhà đầu tư lo ngại về việc thắt chặt chính sách tiền tệ và căng thẳng địa chính trị so với các báo cáo thu nhập khả quan.

Các hợp đồng trên S&P 500 và Nasdaq 100 đã cắt giảm các khoản lỗ trước đó, trong đó International Business Machines Corp. đã tăng trưởng trong giao dịch trước giờ mở cửa sau khi công bố mức tăng trưởng doanh số tốt nhất trong 10 năm. Chứng khoán châu Âu phục hồi sau đợt giảm tồi tệ nhất kể từ tháng 6/2020. Cổ phiếu châu Á giảm khi Topix của Nhật Bản bắt đầu điều chỉnh và CSI 300 của Trung Quốc gần trở thành thị trường giá xuống.

Chỉ số Biến động Cboe, được gọi là VIX, đã tăng phiên thứ sáu vào thứ Ba, sau một thời gian ngắn tăng vọt trong ngày lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2020 vào thứ Hai. Lợi tức của trái phiếu Kho bạc kỳ hạn 10 năm tăng, trong khi đồng đô la tăng giá.

Sự bất ổn đang ảnh hưởng đến thị trường trước cuộc họp quan trọng của Cục Dự trữ Liên bang vào thứ Tư, với căng thẳng Mỹ-Nga về Ukraine cũng gây hoang mang cho tâm lý các nhà đầu tư. Có thời điểm chứng khoán toàn cầu đã xóa sổ gần 3000 tỷ USD vào thứ Hai, với S&P 500 giảm hơn 10% so với mức cao kỷ lục, trước khi thị trường chứng kiến sự đảo ngược đáng kể điểm chuẩn của Hoa Kỳ kết thúc trong màu xanh lá.

Nasdaq giảm nhẹ, IBM tăng trước giờ mở cửa - Ảnh 1.