Giải mã thương hiệu bao cao su hơn 100 tuổi: Bình thường hóa vấn đề nhạy cảm, vẫn nổi tiếng hàng đầu thế giới

Chặng đường đầu tiên

Bao cao su đã được nhân loại sử dụng từ 3.000 năm trước đây để chống các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục. Vào hồi đó, người ta dùng vải lanh làm bao cao su. Sau đó, các bao cao su làm từ ruột động vật bắt đầu phổ biến. Tuy nhiên, người ta không thích chất liệu này do dày, bất tiện, xù xì và tạo cảm giác e ngại cho người nào sử dụng hoặc chỉ nhìn vào.

Vào thời đó, nhà thờ ra sức phủ nhận bao cao su và xem chúng là biểu tượng của sự không chung thủy, chỉ có ích cho các ông chồng lăng nhăng ngoài đường nhưng sợ bị mắc bệnh và không muốn có con rơi. Trong thế chiến thứ nhất, bao cao su bị coi thường và quẳng đầy ngoài đường. Có công nhân còn bí mật đâm kim vào bao cao su trong quá trình sản xuất vì thành kiến.

Mãi đến những năm của thập niên 80, khi nhân loại phát hiện ra virus HIV/AIDS, bao cao su lại được ưa chuộng. Đây là giai đoạn cuộc chiến của những nhà sản xuất bao cao su. Năm 1995, Durex tung ra mẫu bao làm từ nhựa tổng hợp đầu tiên trên thế giới có tên là Durex Avanti với chất bôi trơn làm từ dầu. Sản phẩm này đã gây được tiếng vang và mang lại doanh thu khủng cho hãng.

Lịch sử hình thành

London Rubber Company (công ty tạo ra thương hiệu bao cao su Durex) được thành lập năm 1915 bởi người sáng lập L. A. Jackson với trụ sở tại London, Anh. Công ty đăng ký kinh doanh bao cao su và phụ kiện cắt tóc nhập khẩu. Đây có thể xem là một hành động khá táo bạo và mới mẻ trong thời kỳ bấy giờ.

Giải mã thương hiệu bao cao su hơn 100 tuổi: Bình thường hóa vấn đề nhạy cảm, vẫn nổi tiếng hàng đầu thế giới - Ảnh 1.