Elon Musk ‘trả giá’ vì làm giá Bitcoin: Uy tín giảm thấp chưa từng thấy, ‘đội quân’ antifan ngày càng đông

Ngày 4/6 vừa qua, Elon Musk đã đăng một dòng tweet khiến các nhà đầu tư tiền số lo lắng. Cụ thể, vị tỷ phú đăng ảnh một cặp đôi giận dỗi nhau kèm hashtag Bitcoin và trái tim tan vỡ. Dường như ông chủ Tesla muốn ám khả năng “chia tay” với đồng tiền số lớn nhất thế giới.

Sau đó, lúc 10 giờ sáng 4/6 (giờ Việt Nam), giá của Bitcoin đã giảm 3,4% và giao dịch ở mức 37.390 USD. Điều này ảnh hưởng đến xu hướng ổn định trong tuần này của thị trường tiền số sau khi chứng kiến biến động mạnh vào tháng trước.

Đây không phải lần đầu tiên Elon Musk khiến các nhà đầu tư “thót tim” với tuyên bố liên quan đến tiền số của mình trên Twitter. Tuy nhiên, những phát ngôn có phần không đồng nhất có vẻ như đang khiến CEO Tesla phải trả giá, ít nhất là khi nhìn vào phản ứng của mọi người với ông trên Twitter.

Theo dữ liệu mà Awairo – công ty theo dõi chỉ số cảm xúc của khách hàng về thương hiệu trên mạng xã hội, chia sẻ độc quyền với Yahoo Finance, phản ứng tiêu cực của người dùng Twitter vào tháng 5/2021 đối với bài đăng của Musk đã đạt mức cao nhất từ trước đến nay.

Elon Musk ‘trả giá’ vì làm giá Bitcoin: Uy tín giảm thấp chưa từng thấy, ‘đội quân’ antifan ngày càng đông - Ảnh 1.