Dow Jones futures tăng 200 điểm sau cú bán tháo vì ca mắc biến thể Omicron đầu tiên ở Mỹ

Tính tới 15h04 theo giờ Hà Nội, Dow Jones Futures tăng 233,2 điểm, tương đương 0,69%. S&P 500 và Nasdaq cũng tăng lần lượt là 0,57 và 0,46%. Sắc xanh đã trở lại với chứng khoán Mỹ sau khi các nhà đầu tư đồng loạt bán tháo trong phiên giao dịch trước đó vì nước Mỹ phát hiện ca mắc Covid-19 biến thể Omicron đầu tiên.

Trong phiên giao dịch 1/12, Dow Jones đã giảm 461 điểm, tương đương 1,34%. S&P 500 và Nasdaq cũng giảm mạnh, lần lượt là 1,18% và 1,83%. Trước đó, việc Chủ tịch FED nói rằng cơ quan này sẽ bàn thảo về việc đẩy nhanh chương trình taper cùng với sự xuất hiện của biến thể Covid-19 mới đã khiến chứng khoán Mỹ mất mát nhiều trong những ngày qua.

Biến thể mới đã khiến các nhà đầu tư ngày càng thận trọng hơn cũng như tạo ra những biến động mạnh hơn với thị trường. Cổ phiếu các công ty du lịch, hàng không và khách sạn là những nạn nhân lớn nhất của đợt bùng phát này.

“Mọi việc có thể sẽ chỉ có thể ngã ngũ khi chúng ta đánh giá được sự nguy hiểm của biến thể này. Trong vài tuần tới, thông tin mới về biến thể Omicron, các vấn đề với chuỗi cung ứng và những chỉ số về lạm phát sẽ thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư”, Ed Moya, chuyên gia phân tích thị trường cấp cao của Oanda, cho biết.