Động thái lạ hé lộ chiến lược mới của Buffett và Berkshire Hathaway

Theo Bloomberg, tập đoàn Berkshire Hathaway của tỷ phú Warren Buffett đã đưa ra một số chiến lược mới. Trong cả quý III vừa qua, tập đoàn này đã đầu tư vào các doanh nghiệp quốc tế và một đợt IPO. Đây là những mục tiêu không hề phổ biến đối với 1 công ty đã dành vài tháng đầu năm đứng ngoài thị trường, khi dịch Covid-19 lan rộng.

Ngày 7/11, các nhà đầu tư có thể xem xét việc triển khai vốn sẽ có tác động như thế nào khi Berkshire báo cáo kết quả kinh doanh quý III. Sự mong đợi này đã thúc đẩy cổ phiếu của Berkshire tăng gấp đôi so với S&P 500 trong quý III vừa qua.

Sau khi đưa ra lời cảnh báo hồi tháng 5 về sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, tỷ phú Warren Buffett đã bắt đầu triển khai khối tiền mặt khổng lồ 146,6 tỷ USD của công ty và thậm chí mua cổ phiếu quỹ với khối lượng kỷ lục trong quý II. Các khoản đầu tư gần đây của Berkshire vào những công ty thương mại Nhật Bản và đợi IPO của Snowflake là dấu hiệu cho thấy tập đoàn này đã có chiến lược mới.

Jim Shanahan – nhà phân tích của Edward D. Jones & Co., cho biết trong một cuộc phỏng vấn từ xa: “Tôi nhận thấy một số cơ hội thú vị chỉ đến 1 lần và tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ chứng kiến số thương vụ mua lại tăng lên, nhiều hơn những gì họ đã tiết lộ hồi cuối tháng 7. Tôi vẫn thấy họ có mức độ thận trọng nhất định.”

Cổ phiếu loại A của Berkshire đã tăng gần 20% trong quý III, trong khi mức tăng của S&P 500 là 8,5%. Sau 1 thập kỷ ảm đạm, cổ phiếu của Berkshire đã chứng kiến sự vượt trội so với thị trường, một phần là nhờ vào quy mô của họ: Tập đoàn này đã quá lớn và gặp trở ngại khi tìm được những thương vụ đầu tư có mức giá hấp dẫn để có thể thúc đẩy sự tăng trưởng.

Động thái lạ hé lộ chiến lược mới của Buffett và Berkshire Hathaway - Ảnh 1.