Đón nhận dòng vốn bùng nổ, châu Á trở thành món quà Giáng sinh ‘nhất định phải có’ đối với nhà đầu tư nước ngoài

Theo Bloomberg, dòng tiền liên tục được đổ vào cổ phiếu, trái phiếu và các loại tài sản khác trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương, khi nhà đầu tư đặt cược rằng đây sẽ là khu vực phát triển nhanh nhất khi thế giới hồi phục sau đại dịch Covid-19. Chỉ số MSCI Asia Pacific đã chạm mức cao kỷ lục vào tuần trước và chỉ số theo dõi trái phiếu của Bloomberg Barclays cũng gần với mức cao nhất trong 4 năm.

Theo Khoon Goh – trưởng bộ phận nghiên cứu châu Á tại Australia and New Zealand Banking Group Ltd., những diễn biến tích cực sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, tiến triển của các loại vắc-xin, thanh khoản dồi dào và “nhịp tăng trưởng đang cải thiện” tại châu Á đã thúc đẩy nhu cầu đối với các loại tài sản ở khu vực này.

Goh viết trong một lưu ý phát hành hôm nay: “Chúng tôi kỳ vọng rằng tình hình dịch bệnh sẽ được kiểm soát, tăng trưởng toàn cầu khởi sắc hơn và thanh khoản dồi dào sẽ thúc đẩy dòng vốn vào khu vực này nhiều hơn nữa. Ngoài ra, chúng tôi dự đoán dòng vốn sẽ được duy trì mạnh mẽ trong suốt năm 2021. Điều này sẽ hỗ trợ thị trường tài sản của châu Á.”

Số liệu được Bloomberg tổng hợp cho thấy, tuần trước, nhà đầu tư đã rót tiền vào các quỹ ETF theo dõi thị trường mới nổi với số lượng lớn nhất kể từ tháng 1, trong đó chủ yếu tập trung vào các thị trường châu Á. Các quỹ của Trung Quốc và Hồng Kông ghi nhận nhu cầu lớn nhất, các quỹ ETF của Hàn Quốc cũng đón nhận dòng vốn vào kỷ lục. Trong khi đó, không quốc gia nào ghi nhận dòng vốn bị rút ra.

Đón nhận dòng vốn bùng nổ, châu Á trở thành món quà Giáng sinh nhất định phải có đối với nhà đầu tư nước ngoài  - Ảnh 1.