Cổ phiếu tăng không ngừng nghỉ, Tesla sắp trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị lớn nhất thế giới

Đà tăng vọt trong tháng này của cổ phiếu Tesla đã giúp công ty của tỷ phú Elon Musk tiến đến gần hơn với vị trí có thể thay thế Toyota Motor Corp. Trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị cao nhất thế giới.

Với vốn hóa hơn 190 tỷ USD, Tesla vẫn còn một khoảng cách để tiến tới chạm mức 212 tỷ USD của Toyota – trong đó bao gồm cả cổ phiếu ngân quỹ, theo dữ liệu được biên soạn bởi Bloomberg. Từ đầu tháng 6 đến nay, cổ phiếu của Tesla đã tăng 23%, nếu đà bứt phá 14% tiếp tục diễn ra, hãng xe điện có thể “soán ngôi” của Toyota nếu diễn biến của cổ phiếu công ty này không thay đổi.

Dù quy mô sản xuất của 2 nhà sản xuất ô tô có sự khác biệt nhưng mức định giá của Tesla vẫn không ngừng tăng lên. Tesla – có trụ sở tại Palo Alto, sản xuất 103.000 xe trong quý đầu tiên, tương đương với 4% số xe Toyota đã sản xuất trong cùng thời gian là 2,4 triệu chiếc.

Ở phiên giao dịch 10/4, cổ phiếu của hãng xe điện tiếp tục bứt phá 9% và lần đầu tiên đóng cửa ở mức 1.000 USD khi CEO Elon Musk nói với các nhân viên rằng đây là “thời điểm để tiến hành sản xuất tất cả” và đưa dòng xe tải Semi vào quá trình sản xuất số lượng lớn.

Cổ phiếu tăng không ngừng nghỉ, Tesla sắp trở thành nhà sản xuất ô tô có giá trị lớn nhất thế giới  - Ảnh 1.