Sáng đầu tuần cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh, có mã tăng kịch trần

Sau 1 phiên điều chỉnh giảm cuối tuần trước, cổ phiếu ngân hàng lại bật tăng mạnh mẽ trong sáng nay ngày 17/01.

Mở đầu phiên giao dịch, sắc xanh xuất hiện khá nhiều ở dòng ngân hàng, tuy nhiên mức tăng chưa mạnh mà chỉ có một vài mã bứt phá, trong đó có NVB của Ngân hàng Quốc dân tăng kịch trần 10% do hôm nay là ngày giao dịch không hưởng quyền của NVB để phát hành 150 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với giá 10.000 đồng/cổ phiếu – rẻ bằng chưa đến 1/3 so với giá trên sàn.

Đến hơn 10h, đà tăng lan rộng hơn, ngoài NVB còn có thêm MBB tăng trên dưới 3% cùng thanh khoản đột biến.

Đến gần 11h, các cổ phiếu ngân hàng tiếp tục bứt phá khi NVB giữ mức tăng hơn 9%, KLB của Kienlongbnak tăng 5%, các cổ phiếu có thanh khoản cao như MBB của MB, CTG của VietinBank, LPB của LienVietPostBank đều tăng mạnh trên dưới 3%. BID của ông lớn BIDV cũng tăng tới 4,3%. 

Cổ phiếu STB của Sacombank đang từ sắc đỏ đảo chiều tăng mạnh và hiện cũng tăng 0,9% cùng thanh khoản cao. TPB của TPBank có lúc giảm hơn 2% bây giờ cũng chỉ còn giảm 1,2%.

Tạm dẫn đầu thanh khoản đến thời điểm này là MBB của Ngân hàng Quân đội với hơn 15 triệu đơn vị, giá tăng 3,2%. Như vậy chỉ trong chưa đầy 1 buổi sáng, khối lượng giao dịch của MBB đã nhiều hơn gần gấp rưỡi so với bình quân 10 phiên giao dịch gần nhất.

Sáng đầu tuần cổ phiếu ngân hàng tăng mạnh, có mã tăng kịch trần - Ảnh 1.