Nhu cầu mở tài khoản và thẻ ngân hàng tăng đột biến

Sáng ngày 07/11/2020, sự kiện mua sắm “Sóng Festival” nằm trong khuôn khổ Ngày thẻ Việt Nam 2020 do Napas phối hợp với Báo Tiền Phong tổ chức dành cho giới trẻ chính thức khai mạc với sự tham gia của 17 ngân hàng thương mại, các tổ chức tài chính, tổ chức thẻ quốc tế và hơn 100 gian hàng cung cấp sản phẩm, dịch vụ trong nhiều ngành nghề gồm ẩm thực, giáo dục, làm đẹp…

Lễ hội diễn ra từ 8h30 sáng đến 21h30 tối trong 2 ngày từ 7 – 8/11/2020 tại SVĐ Bách Khoa Hà Nội bao gồm các hoạt động chính như trải nghiệm công nghệ thanh toán không dùng tiền mặt tại tất cả các gian hàng, trình diễn công nghệ thanh toán thẻ ngân hàng hiện đại và tiên tiến nhất, xen kẽ là hoạt động biểu diễn nghệ thuật của các ban nhạc, ca sỹ trẻ Việt Nam được giới trẻ yêu thích. Đến tham dự sự kiện, khách hàn có thể sử dụng thẻ chip nội địa sẵn, thẻ quốc tế, thẻ trả trước không tiếp xúc để thanh toán tại các gian hàng, toàn bộ thiết bị chấp nhận thẻ (máy POS) tại sự kiện được thiết kế tương thích với thẻ chip tiếp (contact) xúc và không tiếp xúc (contactless).

Nhà báo Lê Xuân Sơn, Tổng Biên Tập báo Tiền Phong, Trưởng Ban tổ chức Ngày thẻ Việt Nam 2020 cho biết, thông qua chương trình, Ban tổ chức muốn đóng vai trò là cầu nối để những khách hàng trẻ có thể tiếp cận, trải nghiệm các dịch vụ thanh toán hiện đại, tiện ích do các tổ chức tài chính và các ngân hàng thương mại cung cấp. Đồng thời khơi nguồn cảm hứng cho những người trẻ phát huy sức sáng tạo và những hoài bão lớn lao để tiếp thêm nội lực vào sự phát triển kinh tế chung của đất nước.

Còn ông Nguyễn Quang Minh, Phó Tổng giám đốc Napas nhấn mạnh, Sóng Festival là cơ hội để giới trẻ được tiếp xúc với các công nghệ thanh toán an toàn và hiện đại của ngân hàng. Thẻ ngân hàng sử dụng công nghệ chip có tính bảo mật cao cùng với tính năng thanh toán không tiếp xúc giúp giao dịch nhanh chóng, tiện lợi, thích hợp với nhiều hình thức thanh toán đặc thù như tại các trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, mua xăng dầu, phí giao thông công cộng – Bus, Metro…

Tại sự kiện lần này, Napas phối hợp với các ngân hàng cung cấp tới 10.000 thẻ trả trước không tiếp xúc với số tiền có sẵn trong thẻ là 50.000 đồng làm quà tặng để khách hàng trải nghiệm dịch vụ. Các thẻ này có thời hạn sử dụng 1 năm, có thể nạp tiền nhiều lần, số dư trên thẻ trả trước tại mọi thời điểm không vượt quá 5.000.000 đồng. Khách hàng có thể nạp tiền (topup) bằng cách chuyển tiền qua thẻ và/hoặc tài khoản thông qua internet banking, mobile banking của các ngân hàng và tại các máy ATM có sẵn tại sự kiện.

Nhu cầu mở tài khoản và thẻ ngân hàng tăng đột biến - Ảnh 1.