Nhiều nhà băng dịch chuyển nhân sự cấp cao

Mở màn cho thay đổi nhân sự cấp lãnh đạo cao nhất trong năm 2020 phải kể đến LienVietPost Bank (LPB) với công bố chấp thuận từ nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT của ông Nguyễn Đình Thắng. Cùng ngày, HĐQT LPB đã bầu ông Huỳnh Ngọc Huy làm Chủ tịch HĐQT nhiệm kỳ III (2018-2023).

Đáng chú ý, dù từ nhiệm theo nguyện vọng cá nhân, đến đầu 2020, cựu Chủ tịch HĐQT LPB Nguyễn Đình Thắng vẫn là cổ đông nắm giữ khoảng 32 triệu cổ phần LPB. Quyết định từ nhiệm của ông Thắng nếu trước đó một tháng, cũng được cho là hoàn toàn nằm ngoài dự đoán của nhiều người khi ông chỉ mới giữ ghế Chủ tịch HĐQT tại đây vào tháng 3/2018. Ông Thắng đã đầu tư tâm huyết vào phát triển các sản phẩm số hóa nhằm thay đổi LPB với tầm nhìn dài hạn trên thị trường.

Một quyết định thay đổi lãnh đạo cấp cao khác gây chú ý và có phần nuối tiếc là việc HĐQT Techcombank (TCB) cũng đã thông qua đơn từ nhiệm của ông Nguyễn Lê Quốc Anh. Theo đó, ông Quốc Anh sẽ rời vị trí CEO từ ngày 1/9/2020.

Chia sẻ tại buổi họp cập nhật kết quả kinh doanh và gặp gỡ nhà đầu tư của TCB vừa diễn ra mới đây tại TP HCM, ông Nguyễn Lê Quốc Anh cho biết sẽ bàn giao công việc, hỗ trợ HĐQT lựa chọn CEO mới. Ông cũng khẳng định: “Nền tảng của Techcombank là ở tất cả mọi người. Thành công trong tương lai cũng nằm ở đội ngũ lãnh đạo chứ không phải một người”.

Nhiều nhà băng dịch chuyển nhân sự cấp cao - Ảnh 1.