Mở tài khoản Bản Việt ngay trên điện thoại, không cần đến ngân hàng

Xác thực khách hàng bằng công nghệ định danh điện tử (eKYC) ngay trên điện thoại

Nếu trước đây muốn mở tài khoản, khách hàng phải đem giấy tờ đến trụ sở ngân hàng thì hiện nay khách hàng chỉ cần ngồi tại nhà, văn phòng hay bất cứ đâu…, tải ứng dụng Viet Capital Mobile banking. Sau đó thực hiện các thao tác mở tài khoản theo hướng dẫn, xác thực bằng phương thức định danh điện tử (eKYC) với công nghệ nhận diện khuôn mặt và nhận diện giấy tờ tùy thân là có thể mở được tài khoản thanh toán online chỉ trong vài phút.

Với phương thức định danh này khách hàng có thể sử dụng tài khoản ngay sau khi kích hoạt và được bảo mật như định danh tại quầy.

Theo ông Phan Việt Hải – Giám đốc Khối Công nghệ thông tin Ngân hàng Bản Việt, eKYC để xác thực khách hàng kết hợp với quy trình hậu kiểm khi mở tài khoản online sẽ tránh được trường hợp người dùng sử dụng CMND và thẻ giả mạo khi mở tài khoản. Giai đoạn đầu, tài khoản được mở thông qua eKYC sẽ được hậu kiểm nhằm tránh gian lận. Thời gian sau, tỉ lệ hậu kiểm sẽ giảm dần. Hiện nay ngân hàng Bản Việt sử dụng công nghệ xác thực TrueID của VNG nhằm đảm bảo đáp ứng những yêu cầu cao nhất trong việc xác thực khách hàng qua ứng dụng smartphone.

“Ngân hàng kết hợp nhiều yếu tố xác thực dữ liệu khác nhau bao gồm sinh trắc học, nhận diện dấu hiệu giả mạo hình ảnh, đối chiếu thông tin trên giấy tờ tùy thân như ngày cấp so với lứa tuổi của khách hàng, và so với ngày mở tài khoản. Đó là những dấu hiệu giúp cho ngân hàng xác định các hồ sơ bất thường cần kiểm soát, hậu kiểm”, ông Phan Việt Hải nói.

Gửi tiết kiệm, chuyển tiền, thanh toán ngay lập tức sau khi mở tài khoản

Tài khoản thanh toán được mở trên điện thoại chính là công cụ để khách hàng dễ dàng thực hiện các nhu cầu giao dịch tài chính như gửi tiết kiệm, chuyển tiền, thanh toán nhanh chóng.

Đối với những khách hàng chưa có tài khoản hay nhóm khách hàng trẻ ưa chuộng công nghệ đây là tiện ích rất thiết thực. Bởi sau vài thao tác trên điện thoại thông minh, khách hàng có thể mở tài khoản thanh toán mà không cần đến giao dịch trực tiếp tại ngân hàng.

Việc mở tài khoản thanh toán qua điện thoại cũng giúp ngân hàng “phủ” đến những khách hàng ở vùng xa – nơi người dân ít có điều kiện tiếp xúc với dịch vụ ngân hàng. Tất cả mọi bước đều thực hiện trên ứng dụng Viet Capital Mobile Banking mà không cần phải đăng ký, điền form mẫu hay chờ đợi xác thực,….

Mở tài khoản Bản Việt ngay trên điện thoại, không cần đến ngân hàng - Ảnh 1.