Innovation Lab của MB: Cú hích cho chuyển đổi số ngân hàng Việt

Ngành tài chính ngân hàng toàn cầu đang cùng nhau tham gia vào một cuộc đua công nghệ lớn chưa từng có. Theo một báo cáo được tiến hành vào năm 2018, khoảng 9,7 tỷ USD đã được đầu tư trong năm 2018 bởi các ngân hàng trên toàn thế giới để nâng cao năng lực công nghệ, số hóa các hoạt động giao dịch. Lợi ích từ chuyển đổi số đã được thấy rõ trong hoạt động ngân hàng tại nhiều quốc gia. Một ví dụ thực tế từ Bank of America (Mỹ) cho thấy, các khoản tiền gửi ngân hàng đã tăng đáng kể thông qua kênh mobile thay vì từ các chi nhánh truyền thống.

Tại Việt Nam, chuyển đổi số trong hoạt động tài chính ngân hàng tuy chưa có những nghiên cứu cụ thể nhưng công chúng cũng có thể thấy sự thay đổi rõ rệt trong vòng 5 năm trở lại đây. Trong cuộc đua chuyển đổi số ngành Ngân hàng, MB đang là Ngân hàng tiên phong trong hoạt động sáng tạo và đầu tư mạnh mẽ cả về cơ sở hạ tầng và đội ngũ hơn một nghìn nhân sự, chuyên gia giỏi về công nghệ. Không gian sáng tạo số – Innovation Lab mới được ra mắt ngày 04/11/2021 là một sự kiện quan trọng trong hành trình trở thành doanh nghiệp số hàng đầu Việt Nam của MB.

Được đánh giá là một trong những không gian sáng tạo số bài bản, chuyên nghiệp và hiện đại tại Việt Nam, Innovation Lab là nơi quy tụ 4 “nhà máy” sáng tạo hàng đầu của MB. Nhen nhóm ý tưởng từ tháng 3/2019, Không gian sáng tạo số của MB được hoàn thiện đến thời điểm hiện tại với các “nhà máy” cụ thể: Retail tribe factory – sáng tạo sản phẩm công nghệ phục vụ khách hàng cá nhân trong từng điểm chạm, SME tribe factory – sáng tạo sản phẩm công nghệ dành cho khách hàng doanh nghiệp, BAAS factory – chuyên sản xuất các kết nối công nghệ và Beyond banking factory – tiếp tục tập trung vào xây dựng ecosystem của MB trên không gian số.

Innovation Lab của MB: Cú hích cho chuyển đổi số ngân hàng Việt - Ảnh 1.