Giá lao dốc, thanh khoản của TCB bùng nổ với gần 70 triệu cổ phiếu được sang tay

Phiên giao dịch chiều nay 12/7, cổ phiếu ngân hàng tiếp tục lao dốc, còn giảm mạnh hơn cả phiên sáng. Nhiều cổ phiếu lớn có thời điểm giảm kịch sàn như TCB, CTG, BID, ACB, VPB,…

Tuy nhiên, thanh khoản của nhiều cổ phiếu vẫn tăng mạnh, trong đó STB, TCB, SHB dẫn đầu về khối lượng giao dịch.

Có hơn 62 triệu cổ phiếu STB được khớp lệnh trong phiên, khối ngoại mua vào gần 13 triệu cổ phiếu. SHB cũng có khối lượng giao dịch tăng vọt, với hơn 41 triệu cp được khớp lệnh.

Cổ phiếu ngân hàng có thanh khoản cao đột biến nữa là TCB với hơn 58 triệu cổ phiếu TCB được khớp lệnh. Theo phương thức thỏa thuận cũng có hơn 10 triệu cổ phiếu TCB được sang tay trong hôm nay, trong đó 8 triệu cổ phiếu được thỏa thuận ở giá 53.000 đồng/cp, tương đương với giá trị hơn 424 tỷ đồng.

Đáng chú ý, theo kế hoạch, hôm nay cũng là ngày mà bà Hồ Thủy Anh, con gái ông Hồ Hùng Anh – Chủ tịch HĐQT Techcombank bắt đầu thực hiện giao dịch mua vào. Theo thông báo trước đó, bà Hồ Thủy Anh sẽ thực hiện mua 22 triệu cổ phiếu TCB theo phương thức khớp lệnh và thỏa thuận từ ngày 12/7 đến 4/8/2021. 

Giá 3 cổ phiếu ngân hàng có thanh khoản cao nhất hôm nay đều biến động mạnh, sau những thời điểm giảm kịch sàn, sang phiên ATC đã phục hồi trở lại. 

Đóng cửa phiên, giá cổ phiếu STB đứng ở mức 28.400 đồng/cp, giảm 2,4%; TCB giảm 5,5% xuống 53.500 đồng/cp; SHB giảm 8,8% xuống 23.700 đồng/cp…