Cửa hàng kinh doanh trực tuyến liên tục “chốt đơn” nhờ ví điện tử

Sự bùng nổ của xu hướng thanh toán qua ví điện tử

Theo khảo sát và đánh giá mới nhất của McKinsey, với tốc độ phát triển nhanh nhất trong khu vực, tăng 41 điểm phần trăm và đạt 82% trong năm 2021, người dùng Việt Nam có nhiều tiềm năng trong việc chấp nhận sử dụng ngân hàng số và thanh toán số.

Trong 2-3 năm gần đây, giá trị trung bình các đơn hàng được thanh toán qua ví điện tử đã tăng lên từ 4 triệu đồng tới 7-12 triệu đồng/đơn hàng. Bà Phạm Thị Thùy Linh – Phó phòng Vận hành Bộ phận TMĐT FPT Shop cho biết chuỗi cửa hàng này đã hợp tác với ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab từ năm 2020. Người dùng sử dụng ví điện tử để thanh toán các đơn hàng có giá trị cao như điện thoại, máy tính xách tay bên cạnh các đơn hàng có giá trị nhỏ.  

“Điều này cho thấy ví điện tử đã trở thành phương thức thanh toán quen thuộc, mang đến nhiều lợi ích cho khách hàng. Thông qua hợp tác với ví điện tử Moca trên ứng dụng Grab, chúng tôi nhận thấy được nhiều lợi ích từ các chương trình khuyến mại. Các chương trình này giúp giá cả sản phẩm từ FPT tốt hơn rất nhiều so với các đối thủ khác”, bà Linh nhận định.

“Giải mã” tính năng ưu việt của ví điện tử

Nhiều chương trình ưu đãi giúp tiết kiệm chi phí và hạn chế tiếp xúc khi giao dịch là hai lý do chính khiến hình thức thanh toán trực tuyến được người dùng ưa chuộng hơn, đặc biệt sau thời gian giãn cách xã hội.

Là người phụ nữ nội trợ, chị Minh Hiếu (Quận 11, TP HCM) thường xuyên cân nhắc và so sánh giá khi quyết định sắm sửa một số thiết bị gia dụng mới. “Sau khi so sánh giá bán ở nhiều nơi thì mình quyết định chọn mua nồi chiên không dầu mới tại FPT Shop. Tuần vừa rồi nhờ có chương trình Super Moca Week mà mình đã tiết kiệm được khoảng 700.000 đồng. Mình thấy đây là hình thức thanh toán tiện lợi, nhanh chóng và rất an toàn. Nhất là trong mùa dịch này, mình khá ngại dùng tiền mặt”, chị Hiếu chia sẻ.

Bà Linh – Phó phòng Vận hành Bộ phận TMĐT FPT Shop cho biết thêm, một khảo sát của FPT với những khách hàng khác nhau cho thấy, khách hàng biết rất rõ về chiến dịch khuyến mại của Moca trên ứng dụng Grab. Cụ thể, họ biết rằng, khi mua các sản phẩm tại FPT Shop, sẽ được tận hưởng ưu đãi hấp dẫn, đặc biệt là họ luôn hỏi: “Có chiến dịch Moca vào tháng tới không?”.

Cửa hàng kinh doanh trực tuyến liên tục “chốt đơn” nhờ ví điện tử - Ảnh 1.