Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt được kéo lên cuối phiên

Phiên giao dịch đầu tiên của tháng 12 mang lại nhiều cảm xúc cho nhà đầu tư nắm giữ cổ phiếu ngân hàng. Nếu như trong phiên sáng, dòng bank với chỉ vài mã xanh điểm tô trong bức tranh màu đỏ thì cuối phiên chiều gam màu đã chuyển sang xanh gần như phủ kín, thậm chí có 1 mã còn chuyển màu tím đó là TPB của TPBank.

HDB của HDBank tăng mạnh thứ 2 sau TPB với 4,9% lên đóng cửa tại 32 nghìn đồng/cổ phiếu, tiếp đến là MSB tăng 3,8% và STB của Sacombank tăng 3,5%. KLB của Kienlongbank cũng tăng đến 3,4%. 

Các cổ phiếu mạnh về thanh khoản và hút nhà đầu tư như TCB, MBB, CTG, OCB, LPB cũng tăng rất tốt trong phiên nay với TCB của Techcombank tăng 1,2%, OCB tăng 2%, MBB của Ngân hàng Quân đội tăng 1,7% còn CTG của VietinBank tăng 1,3% và LPB của LienVietPostBank tăng 1,6%.

Đáng chú ý, tất cả các mã trên đều được kéo lên mạnh trong những phút cuối phiên, và đặc biệt là 15 phút ATC, để rồi cùng đóng cửa tại giá cao nhất trong ngày khiến nhiều nhà đầu tư ngỡ ngàng.

Trong phiên nay chỉ có 4 mã bị bỏ lại phía sau, trong đó 3 cổ phiếu giao dịch trên UPCoM là BAB của BacABank, ABB của ABBank và SGB của Saigonbank, cùng với EIB của Eximbank trên HoSE. Tuy nhiên mức giảm ở các cổ phiếu này cũng rất ít, chỉ 0,2 – 0,5%.

Những “vua thanh khoản” vẫn tiếp tục gọi tên STB, VPB, SHB, TCB, MBB, CTG, LPB và MSB. Trong khi đó giao dịch khối ngoại ghi nhận dòng tiền không ngừng đổ vào CTG và STB. Hôm nay nhà đầu tư nước ngoài mua ròng thêm hơn 2 triệu cổ phiếu CTG, sau khi đã mua ròng tới hơn 34 triệu cổ phiếu này ở tháng 11. STB ghi nhận lượng mua ròng ít hơn với hơn 600 nghìn đơn vị. Ngược trở lại, SHB là cổ phiếu bị bán ròng gần 2 triệu đơn vị còn ở VPB đã dứt hoạt động mua bán của khối ngoại khi đợt “xả” tháng 11 vừa qua đã đưa tỷ lệ sở hữu của nhà đầu tư nước ngoài ở VPB về 15% – như room mà ngân hàng này chốt để mở đường cho sự tham gia của nhà đầu tư chiến lược.

Nhờ cổ phiếu ngân hàng thăng hoa những phút cuối phiên mà chỉ số VN-Index đóng cửa hôm nay tăng mạnh 6,75 điểm lên 1.485,19 điểm cùng thanh khoản đạt gần 26,6 nghìn tỷ đồng.

Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt được kéo lên cuối phiên - Ảnh 1.