BIDV hạ giá bán khoản nợ liên quan đến ‘bông hồng vàng’ Phú Yên

BIDV chi nhánh Phú Tài vừa thông báo bán đấu giá các khoản nợ của CTCP Thuận Thảo Nam Sài Gòn và 95 khách hàng cá nhân khác với giá khởi điểm 800 tỷ đồng. Đây là lần thứ 2 trong năm 2020 ngân hàng rao bán khoản nợ này. Tháng 8/2018, BIDV từng bán đấu giá với mức khởi điểm là 1.208 tỷ đồng. 

Khoản nợ của CTCP Thuận Thảo Nam Sài Gòn có tổng dư nợ 462 tỷ đồng, gồm 230 tỷ đồng nợ gốc và 232 tỷ đồng dư nợ lãi. Gói nợ của 95 khách hàng cá nhân khác có tổng dư nợ 2.273 tỷ đồng, gồm 978 tỷ đồng dư nợ gốc và 1.295 tỷ đồng dư nợ lãi.

Tài sản đảm bảo là 3 quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất tại Bình Chánh, TPHCM và phường Bến Nghé, cùng 5,2 triệu cổ phiếu của CTCP Thuận Thảo thuộc sở hữu của bà Võ Thị Thanh, người từng được nhận giải “bông hồng vàng” của Phú Yên. 

Thuận Thảo là thương hiệu trong lĩnh vực vận tải ở khu vực phía Nam và lấn sân sang lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng, bất động sản.

Trước đó, BIDV cũng đấu giá 3 tài sản liên quan đến CTCP Thuận Thảo đều tại Phú Yên. Thứ nhất là khách sạn 5 sao Cendeluxe 17 tầng và tài sản khác gắn liền với đất của Nhà nước cho thuê trả tiền thuê đất hàng năm.

BIDV hạ giá bán khoản nợ liên quan đến ‘bông hồng vàng’ Phú Yên - Ảnh 1.