Triết lý của người Đức: Đọc sách là cội nguồn của sức mạnh và giàu có bền vững, một gia đình không có sách chẳng khác gì một ngôi nhà không có cửa sổ!

Đức là một đất nước cực kỳ buồn tẻ. Bạn không thể nhìn thấy mọi người dùng bữa trong nhà hàng lúc 10 giờ tối, cũng khó có thể nhìn thấy mọi người vui vẻ đi dạo trên khắp các con phố mỗi ngày. Ngay cả những người trẻ tuổi không thường xuyên tụ tập vui chơi và giải trí. Nước Đức gợi cho người ta cảm giác về một bầu không khí trầm lặng, nơi mọi người buồn chán đến mức chỉ có thể đọc sách.

Vì vậy, đất nước buồn tẻ này đã sản sinh ra rất nhiều triết gia, nhà tư tưởng, nhà văn và nhà thơ, cũng nhờ đọc sách mà quốc gia này trở nên vô cùng hùng mạnh. Tất cả những điều này đều liên quan mật thiết đến việc đọc sách của người dân Đức.

Rốt cuộc cách thức đọc sách của người Đức là như thế nào?

Có thể tóm gọn trong 3 điều sau: Thói quen đọc sách, bầu không khí đọc và phương tiện hỗ trợ việc đọc. Đây chính là văn hóa đọc sách của người Đức. Khi đọc sách trở thành nét văn hóa của toàn dân thì việc dân giàu, nước mạnh sẽ không còn là điều xa vời nữa.

Triết lý của người Đức: Đọc sách là cội nguồn của sức mạnh và giàu có bền vững, một gia đình không có sách chẳng khác gì một ngôi nhà không có cửa sổ! - Ảnh 1.