Starbucks có nguy cơ bị tẩy chay trên toàn Trung Quốc: Hàng trăm triệu người theo dõi vụ việc, kêu gọi ‘hãy tránh xa thứ cà phê đắt đỏ đó’

Như tin đã đưa, chuỗi cà phê khổng lồ Starbucks đã ra lệnh kiểm tra toàn bộ các chi nhánh ở Trung Quốc sau khi phóng viên bí mật phát hiện nhân viên tại hai trong số các cửa hàng của họ sử dụng nguyên liệu hết hạn sử dụng.

Chuỗi cà phê tuyên bố sẽ áp dụng chính sách không khoan nhượng về an toàn thực phẩm sau khi tờ Tin tức Bắc Kinh đưa tin rằng hai cửa hàng ở thành phố Vô Tích đã vi phạm các tiêu chuẩn về an toàn thực phẩm.

Cụ thể, trong clip đăng tải hôm thứ hai, các nhân viên Starbucks đã được nhìn thấy xóa nhãn dán ngày hết hạn khỏi một chai socola và thay thế bằng nhãn mới có in ngày sau đó. Trong một cửa hàng khác, người ta tìm thấy những chiếc bánh ngọt và ca cao đã hết hạn sử dụng vẫn được bày bán.

“Chúng tôi xin lỗi sâu sắc và sẽ tích cực cải thiện các hoạt động kinh doanh. Chúng tôi sẽ hợp tác chặt chẽ với cuộc điều tra và yêu cầu công chúng và phương tiện truyền thông giám sát liên tục”, Starbucks Trung Quốc cho biết trên tài khoản Weibo của mình vào tối thứ hai.

Công ty thừa nhận rằng các nhân viên đã vi phạm các quy định hoạt động của công ty và tuyên bố sẽ tiến hành thanh tra toàn bộ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm trên tất cả 5.400 cửa hàng ở Trung Quốc đại lục.

Bê bối của Starbucks đã nhanh chóng lan truyền trên Weibo, thu hút 270 triệu lượt xem tính đến sáng thứ ba. Có rất nhiều bình luận được đưa ra, đa phần đều bày tỏ sự phẫn nộ, thất vọng.

“Vui lòng cung cấp cà phê với chất lượng xứng đáng với mức giá 30-40 nhân dân tệ (khoảng 90.000 – 120.000 VNĐ)”, một người nói. 

Bình luận dưới bài đăng của tờ SCMP về vụ việc của Starbucks, một tài khoản có tên Daniel M viết: Starbucks quá đắt đỏ, hãy tránh xa nó. 

Còn dưới bài đăng của BJNews – tờ báo đầu tiên khui ra sự việc, nhiều người bày tỏ bức xúc: “Cần phải xử lý nghiêm minh Starbucks”; “Tôi thường mua bánh ở đây, giờ tôi cảm thấy hơi buồn nôn”. 

“Ôi Starbucks còn thế, tôi lo về các cửa hàng khác quá”. 

Nguồn: Reuters, Bloomberg, SCMP, BJNews