Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2021: Là thí sinh trường không chuyên duy nhất, chơi xuất sắc từ đầu đến cuối không chê vào đâu được!

Sáng nay 14/11, Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 21 đã diễn ra trận chung kết năm giữa 4 thí sinh Nguyễn Hoàng Khánh (THPT Bạch Đằng, Quảng Ninh) – Nguyễn Việt Thái (THPT chuyên Ngoại ngữ, ĐH Quốc gia Hà Nội) – Nguyễn Thiện Hải An (THPT chuyên Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội) – Nguyễn Đình Duy Anh (THPT chuyên Phan Bội Châu, Nghệ An).

Người giành vòng nguyệt quế chung cuộc là Nguyễn Hoàng Khánh. Anh chàng đã thể hiện sự xuất sắc xuyên suốt 4 vòng thi. Nam sinh là người dẫn đầu vòng thi Khởi động với 80 điểm, tiếp tục là người giải được từ khóa Chướng ngại vật. Với lợi thế 150 điểm, anh chàng tự tin bước vào phần thi Tăng tốc và tiếp tục duy trì thành tích với điểm số 250.

Trong phần Về đích, với 3 câu 10 điểm anh chàng chỉ ghi điểm được trong 1 câu nhưng sau đó, anh chàng xuất sắc giành lấy cơ hội trả lời các câu hỏi của bạn cùng chơi, như thế cũng đủ để nam sinh giành vòng nguyệt quế về cho Quảng Ninh.

Nguyễn Hoàng Khánh trong các cuộc thi trước cũng thể hiện sự vượt trội của mình khi giành điểm số vượt trội:

Nhất Tuần 1 – Tháng 1 – Quý I: 320 điểm

Nhì Tháng 1 – Quý I: 270 điểm

Nhất Quý I: 375 điểm

Cậu bạn đã phá kỷ lục chương trình khi trải qua tất cả 17 câu hỏi Khởi động tuần chỉ trong 60 giây, qua đó giành được 110 điểm ở phần thi này. Trong 4 thí sinh tham dự chung kết, 10X cũng đang là người có thành tích Quý tốt nhất.

Nam sinh từng chia sẻ có sở trường đọc rất nhanh, chỉ đọc 1 trang sách trong vòng 7-8 giây. Đó cũng là lý do mà hầu hết ở phần thi Khởi động (phần thi cần đọc nhanh câu hỏi), nam sinh đều giành được số điểm khá cao.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2021: Là thí sinh trường không chuyên duy nhất, chơi xuất sắc từ đầu đến cuối không chê vào đâu được! - Ảnh 1.