Lưu Bang 48 tuổi vẫn không làm nên trò trống gì, bất ngờ lội ngược dòng thần kỳ, tiết lộ 3 công thức cải mệnh mà bạn nên biết

Vào thời Tần Nhị Thế, nhà Tần bất ngờ bị diệt vong, sau đó, Lưu Bang đã lãnh đạo một đội quân khởi nghĩa lật đổ nhà Tần, thành lập nhà Hán. Trong khi nhiều người khen ngợi Tần Thủy Hoàng là tuổi trẻ tài cao, thì song song đó, họ cũng đánh giá Lưu Bang là một người có tài nhưng thành công muộn. Nhưng trên thực tế, Lưu Bang vốn không được tính là người có tài, vì trước 48 tuổi, ông vẫn không có bất kỳ một thành tựu nào đáng kể.

Một người như Lưu Bang, nếu thật sự tồn tại ở thời đại hiện nay, nhất định sẽ bị người đời chửi mắng, đánh giá là một tên vô tích sự. Nhưng tại sao trong thời chiến loạn cuối nhà Tần, Lưu Bang lại có thể tiêu trừ tất cả các anh hùng hào kiệt, giành lấy phần thắng cuối cùng? Có rất nhiều người không hiểu nổi, nhưng thực ra, khi bạn ở cùng độ tuổi của Lưu Bang thì sẽ dễ dàng hiểu được tâm tư của ông ấy, từ đó bạn sẽ học được những bài học quý giá bên trong.

1. Từ cách đối nhân xử thế của Lưu Bang, giúp bạn học được “thỏa hiệp”

Trong suy nghĩ của nhiều người trẻ, thỏa hiệp có nghĩa là yếu đuối, trong họ tràn trề sinh lực của tuổi trẻ, vì thế việc chấp nhận thỏa hiệp là một điều rất khó khăn. Đa số sẽ chọn phương án “người đánh ta đánh”, cuối cùng chỉ tự chuốc thêm tổn hại cho mình. Nhưng trong tầm nhìn của những bậc tiền bối thì khác, thỏa hiệp thực sự có nghĩa là chúng ta chọn đi trên một con đường khác, đi đường vòng để tiến về phía trước, chứ không phải là lùi bước, đây mới đúng là ý nghĩa của thỏa hiệp.

Ví dụ, sau khi Hạng Vũ nhập quan, Lưu Bang sợ hãi, liền đi lôi kéo Hạng Bá, ông tỏ ra yếu kém nhằm kéo gần mối quan hệ giữa ông và Hạng Bá. Về sau, điều này đã dẫn đến kết cục Hạng Bá cứu sống Lưu Bang một mạng.

Lưu Bang 48 tuổi vẫn không làm nên trò trống gì, bất ngờ lội ngược dòng thần kỳ, tiết lộ 3 công thức cải mệnh mà bạn nên biết - Ảnh 1.