Lông 4 vùng này trên cơ thể càng dày, càng rậm thì càng sống thọ, đặc biệt là cái đầu tiên, nhưng nhiều người không biết lại tự ti vì nó

Một nhóm các nhà khoa học người Anh đã đưa ra kết quả nghiên cứu rằng, phụ nữ có khả năng sống thọ hơn so với nam giới vì có cấu tạo gen khác biệt, đồng thời có chức năng thể chất và khả năng miễn dịch tốt hơn. Chế độ sinh hoạt cũng là một nhân tố ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của mỗi người.

Bên cạnh đó, còn có một cách nữa để biết một người sống thọ hay không đó là quan sát các phần “lông” trên cơ thể. 

Trên thực tế, lông trên cơ thể có rất nhiều nhiều vai trò quan trọng khác cho sức khỏe cũng như tác dụng trong cuộc sống, chẳng hạn như thoát mồ hôi, tránh bụi, rũ nước… Một mái tóc dày sẽ giúp bảo vệ da đầu, nhất là khi phải tiếp xúc trực tiếp của ánh nắng mặt trời. Khi ánh nắng chiếu vào, nhiệt và bức xạ sẽ gặp vật cản là tóc trước khi gây ảnh hưởng đến da đầu.

Như vậy, người nào càng có “lông” dày ở bốn phần này thì sức khỏe càng tốt, tuổi thọ càng cao, bạn hãy kiểm tra xem mình sở hữu những đặc điểm này không nhé.

1. Lông nách

Chúng ta nghĩ lông nách vô dụng, tuy nhiên, dù là nam hay nữ, nếu họ có vùng lông nách rậm thì thường rất khỏe mạnh. Lông nách sẽ giảm bớt sự ma sát giữa các vùng da ở nách bằng cách ngăn chặn, rất có lợi cho việc bảo vệ vùng da dưới cánh tay và giúp mọi người thoải mái hơn khi vận động, làm việc. 

Đặc biệt, lông nách giúp da tiêu nhiệt và có tác dụng giải độc nhất định đối với những người ra nhiều mồ hôi. Đây cũng được coi là lá chắn để ngăn ngừa nhiễm khuẩn, giúp bảo vệ da tốt hơn. 

Điều này chứng tỏ rằng, lông nách càng rậm và chắc khỏe thì khả năng bảo vệ cơ thể càng tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều người cảm thấy mất thẩm mỹ khi lông nách dày và đen nên thường tự cắt, cạo lông nách. Sau khi bị cạo, lông nách sẽ tiếp tục ra, thậm chí còn dài và cứng hơn so với trước kia.

Ngoài ra, khi cạo lông nách, nếu không cẩn thận, chúng ta rất dễ làm xây xước vùng da nhạy cảm này. Điều này tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn xâm nhập, gây viêm nhiễm, đồng thời cũng sẽ làm giảm quá trình trao đổi chất của cơ thể.

2. Lông chân

Bên cạnh các yếu tố di truyền và nhân tố kể trên, lông chân cũng là một khía cạnh phản ánh sức khỏe của thận. Người ta cho rằng, ở nam giới, lông chân rậm rạp hơn nữ giới chủ yếu là do có càng nhiều nội tiết tố nam thì chân mọc càng nhiều lông. 

Lông 4 vùng này trên cơ thể càng dày, càng rậm thì càng sống thọ, đặc biệt là cái đầu tiên, nhưng nhiều người không biết lại tự ti vì nó - Ảnh 1.