Loại quả “vàng” cho hệ hô hấp, ngăn ngừa ung thư: Bổ sung ngay để tăng cường sức khỏe

Chế độ ăn uống và thực phẩm là một trong những yếu tố quan trọng giúp phổi khoẻ mạnh trước các tác nhân gây bệnh hô hấp.

Đặc biệt, trong mùa dịch Covid-19, việc bổ sung các thực phẩm dinh dưỡng sẽ giúp người bệnh tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ miễn dịch, tạo hàng rào bảo vệ cho cơ thể.

BSCK I Chu Quang Liên, Trưởng khoa Nội – Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cho biết nên ưu tiên ăn nhóm quả giàu chất chống oxy hóa, chất chống viêm/ nhiễm trùng phổi, ngăn ngừa hen suyễn và sự phát triển của các tế bào ung thư phổi.

Các loại quả giúp tăng cường sức khoẻ cho phổi gồm:

Táo: Táo rất giàu chất xơ, một quả táo cỡ trung bình (100 gram) chứa khoảng 4 gram chất xơ, chiếm 17% giá trị dinh dưỡng cần thiết mỗi ngày. Táo cũng được biết đến là loại trái cây có nhiều vitamin và khoáng chất. Táo cung cấp nhiều vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng và cải thiện sức khoẻ.

Bưởi: Bưởi là một trong những loại trái cây lành mạnh, giàu vitamin, khoáng chất và nhiều chất chống oxy hóa quan trọng có tác dụng ngăn ngừa các tế bào ung thư phổi phát triển.

Nho: Nho cũng là nguồn cung vitamin C, chất dinh dưỡng thiết yếu và chất chống oxy hóa dồi dào, cực kỳ cần thiết cho sức khỏe của con người.

: Bơ thường được coi là một ‘siêu thực phẩm’ bởi có giá trị dinh dưỡng cao. Ngày nay, bơ đã trở thành một loại thực phẩm thiết yếu trong thực đơn của những người muốn bảo vệ và tăng cường sức khỏe.

Dâu tây: Dâu tây cung cấp một lượng lớn chất xơ hoà tan và vitamin C cho cơ thể, giúp ích cho quá trình cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường sức khoẻ.

5 loại quả trên được bày bán nhiều ở chợ và các siêu thị ở Việt Nam, dễ dàng cho mọi người chọn lựa và bổ sung vào thực đơn hàng ngày để tăng cường sức khoẻ, cải thiện hệ miễn dịch.