Hôm nay, Thái Lan sẽ khiến Indonesia “ôm hận” theo kết cục đầy nghẹt thở?

Thái Lan vẫn là đội nắm kỷ lục vô địch AFF Cup nhiều nhất trong lịch sử bóng đá Đông Nam Á với 5 lần lên ngôi. Ngược lại, Indonesia nắm kỷ lục buồn với việc từng 5 lần lọt vào chung kết AFF Cup nhưng đều thất bại.

Trên BXH FIFA, Thái Lan đang đứng hạng 115 thế giới, đứng thứ hai ở Đông Nam Á sau Việt Nam, trong khi Indonesia xếp hạng 164 FIFA, thứ 7 ở Đông Nam Á. Tuy nhiên, BXH FIFA không phản ánh hết được sức mạnh tiềm ẩn của Indonesia và nó không có nhiều ý nghĩa trước trận chung kết lượt đi vào tối nay.

Yếu tố quan trọng hơn nằm ở thành tích đối đầu vượt trội của Thái Lan so với Indonesia. Thống kê trong suốt chiều dài lịch sử, ĐTQG và U23 Thái Lan từng đối đầu Indonesia tới 79 trận ở tất cả các đấu trường. Thái Lan thắng 39 trận, Indonesia thắng 25 trận còn 15 trận kết thúc với kết quả hoà.

Tính riêng ở đấu trường AFF Cup, Thái Lan và Indonesia gặp nhau 12 trận, Thái Lan áp đảo khi thắng tới 9 trận trong khi Indonesia chỉ thắng 3, Thái Lan ghi 31 bàn trong khi Indonesia là 18 bàn.

Nếu tính riêng về những lần đối đầu ở chung kết AFF Cup, Thái Lan giữ thành tích toàn thắng trong cả 3 lần đối đầu. Năm 2000 và 2002 khi giải đấu còn chưa áp dụng thể thức lượt đi lượt về (chỉ đá 1 lượt), Thái Lan đều hạ Indonesia ở chung kết với các tỷ số 4-1 và sau đó là 4-2 từ loạt luân lưu. Đến năm 2016, Thái Lan thua 1-2 ở lượt đi nhưng thắng lại 2-0 ở lượt về qua đó vô địch với tổng tỷ số 3-2.

Hôm nay, Thái Lan sẽ khiến Indonesia “ôm hận” theo kết cục đầy nghẹt thở? - Ảnh 1.