Cuộc đời lẫy lừng của Nữ hoàng Elizabeth II qua ảnh: Nữ tướng quyền lực cai trị ngai vàng lâu nhất trong lịch sử các vương triều nước Anh

Kể từ năm 1952, nước Anh chỉ có một vị quân vương duy nhất cai trị ngai vàng đó là Nữ hoàng Elizabeth II, nhưng cũng trong khoảng thời gian đó, Mỹ đã qua 14 đời Tổng thống, Giáo hội Công giáo cũng đã có đến 7 vị Giáo hoàng khác nhau và hàng loạt những lần đổi ngôi thế chỗ ở khắp mọi nơi trên thế giới.

Tính đến năm nay 2022, Nữ hoàng Anh đã cai trị đất nước trong tròn 70 năm. Thời gian ngồi trên ngai vàng của bà nhiều hơn bất cứ vị quân vương nào trong lịch sử xứ sở sương mù và cả trên toàn thế giới. 70 năm thật sự là cả một đời người, bởi khi mới 25 tuổi và còn rất non trẻ, bà đã lên ngôi và cai trị ngai vàng sau khi cha mình là Vua George VI qua đời đột ngột.

Nhân dịp Nữ hoàng Anh đang kỷ niệm Đại lễ Bạch kim 70 năm trị vì đất nước, hãy cùng nhìn lại những điểm nhấn trong cuộc đời lẫy lừng của vị nữ vương huyền thoại khiến lịch sử phải nhớ tên.

Cuộc đời lẫy lừng của Nữ hoàng Elizabeth II qua ảnh: Nữ tướng quyền lực cai trị ngai vàng lâu nhất trong lịch sử các vương triều nước Anh - Ảnh 1.