Con 5 tuổi mắc bệnh tiểu đường, mẹ hoảng hồn vì thói quen “nhồi” cho con ăn mỗi ngày: Cách phòng ngừa khẩn cấp!

Tiểu đường là một trong những căn bệnh thường gặp ở lứa tuổi trưởng thành, đặc biệt là người già. Tuy nhiên, hiện nay, căn bệnh nguy hiểm này đang ngày càng có dấu hiệu trẻ hoá, thậm chí đã xuất hiện ở trẻ em gây ra những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng rất lớn tới sức khoẻ và tương lai của trẻ.

Sững sờ khi biết con bị tiểu đường vì nguyên nhân không ngờ tới

Khi thấy con trai mình có những biểu hiện không bình thường về sức khoẻ như hay mệt mỏi, không yêu thích chạy nhảy, hiếu động như trước; mọi phát triển đều chậm hơn so với các trẻ cùng lứa tuổi… chị N.V.L đã đưa con tới bệnh viện thăm khám. Sau khi làm xét nghiệm, bác sĩ kết luận: cháu T.H.A – con chị L. – đã mắc bệnh tiểu đường type 2. Chỉ số đường huyết glucose và xê-tôn trong máu của cháu bé rất cao. Bác sĩ chỉ định cho cháu nhập viện để điều trị khoảng 3 tuần, sau đó mới có thể về nhà.

Sau khi về nhà, bé A. còn phải uống thuốc mỗi ngày để tăng insulin và ngăn ngừa kháng insulin; đồng thời, cháu cũng phải kiểm tra lượng đường trong máu 1-2 lần mỗi ngày. Thấy con đau đớn, sợ hãi mỗi lần phải thử máu, chị L. và gia đình đều rất xót xa. Bệnh tiểu đường tuýp 2 của bé A. nếu không được điều trị kịp thời sẽ dẫn tới nhiều biến chứng như: mệt mỏi, kiệt sức, cơ thể mất nước nặng, hôn mê và nguy hiểm tới tính mạng.

Khi biết con mình mắc bệnh tiểu đường, chị L. đã rất ngạc nhiên. Chị không ngờ căn bệnh vốn tưởng như chỉ có người lớn tuổi mới mắc, nay lại xuất hiện trên cơ thể đứa con nhỏ bé của mình. Chị xót xa không biết tại sao con lại có thể mắc căn bệnh này, sau khi nghe bác sĩ giải thích, người mẹ này không khỏi sững sờ: nguyên nhân khiến bé A. mắc bệnh tiểu đường chính là chế độ “bồi dưỡng” quá mức của gia đình.

Con 5 tuổi mắc bệnh tiểu đường, mẹ hoảng hồn vì thói quen “nhồi” cho con ăn mỗi ngày: Cách phòng ngừa khẩn cấp! - Ảnh 1.