9X mắc bệnh tiểu đường chia sẻ 5 bước kiểm soát tổng lượng calo trong chế độ ăn uống: Không khắc nghiệt, vẫn ngon miệng, khoẻ mạnh hơn!

Cách đây không lâu, công ty của Tiểu Trương tổ chức xét nghiệm tổng quát, nhờ vậy Tiểu Trương mới phát hiện ra lượng đường trong máu của mình quá cao.

Tiểu Trương sợ hãi đã đến bệnh viện lớn khám lại vào ngày hôm sau. Và anh đã nhận được lời kết luận của bác sĩ như sau:

“Tình trạng của cậu chưa đến nỗi là bệnh tiểu đường, nhưng nó cũng đang là khởi nguồn. Nếu không can thiệp kịp thời, rất có thể trong tương lai gần thôi, cậu sẽ phải chữa trị bệnh tiểu đường suốt đời.”

Lúc đó, Tiểu Trương thực sự rất hoang mang, cậu chỉ mới 28 tuổi, còn chưa lấy vợ. Ba mẹ chỉ mới giục cậu kết hôn thì nay lại hay tin bản thân có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Nhưng từ xưa giờ cậu có bao giờ ăn đồ ngọt nhiều đâu, đây thật sự là một cú sốc lớn với Tiểu Trương.

Nói chung, những người như Tiểu Trương, các bác sĩ cũng đã thấy nhiều, đang ở giai đoạn tiền tiểu đường, nhưng chỉ một phút không cẩn thận thì rất có thể sẽ tiến triển bệnh lên mức nghiêm trọng.

Do đó, việc thay đổi chế độ ăn uống, cũng như tuân thủ lối sống lành mạnh thực sự là một điều rất quan trọng.

Nghe theo lời hướng dẫn của bác sĩ, ba tháng sau, Tiểu Trương đến khám lại và phát hiện các chỉ số đường huyết đã giảm xuống và trở lại mức bình thường.

Đồng nghiệp cùng công ty đều mừng thay anh ta, nhưng cũng có người thắc mắc tại sao chỉ mới sau mấy tháng mà Tiểu Trương lại ốm đến như vậy.

Hỏi ra mới biết, đúng là anh ta thực sự đã “tu khổ hạnh” suốt mấy tháng liền. Mỗi ngày chỉ ăn được chút cơm, không ăn thịt, chiên xào đều kiêng, ăn rau và trái cây là chủ yếu.

Tiểu Trương cho rằng, “chay trường’ sẽ trị được bệnh này.

Các bác sĩ nói Tiểu Trương đã hiểu lầm phương pháp. Nhưng cũng may anh không bị thiếu máu, mà trái lại còn có hiệu quả lớn.

Những bệnh nhân khác, dù bác sĩ đã cố gắng khuyên can rằng lượng đường trong máu của họ hiện tại rất cao. Nhưng họ lại chẳng hề để tâm mà vẫn cứ ăn uống bình thường như trước, nên mới khiến bệnh càng thêm trầm trọng.

9X mắc bệnh tiểu đường chia sẻ 5 bước kiểm soát tổng lượng calo trong chế độ ăn uống: Không khắc nghiệt, vẫn ngon miệng, khoẻ mạnh hơn! - Ảnh 1.