8 lợi ích sức khỏe hàng đầu của trà: Thức uống giúp bảo vệ tim mạch, tăng cường đề kháng, chống lão hóa tuyệt vời!

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Phòng ngừa bệnh Tim mạch Châu Âu, qua cuộc khảo sát 7 năm, hơn 100.000 người trưởng thành ở Trung Quốc, cho thấy những người thường xuyên uống trà ít có nguy cơ mắc bệnh tim mạch như xơ vữa động mạnh, đột quỵ.

Kết quả này cho thấy mối liên hệ đặc biệt mạnh mẽ giữa những người có thói quen uống trà ít nhất là 3 lần một tuần. Trà xanh dường như có tác dụng tốt hơn trà đen.

Theo Vanessa Bianconi, một nhà nghiên cứu tại Đại học Perugia ở Ý cho biết: “Khả năng giảm huyết áp của trà có thể là lý do làm giảm nguy cơ tử vong vì đột quỵ”.

Các nhà nghiên cứu cho biết rằng, đặc biệt là trà xanh – một nguồn giàu flavonoid, các hợp chất hoạt tính sinh học giúp làm giảm căng thẳng oxy hóa, giảm viêm và mang lại các lợi ích sức khỏe khác.

Hơn nữa, uống trà là một cách tăng vị giác hấp dẫn để bạn bổ sung đủ nước cho cơ thể mỗi ngày.

Tuy nhiên, họ cảnh báo rằng cần phải nghiên cứu thêm để xem liệu kết quả này được tìm thấy ở người lớn Trung Quốc, có áp dụng cho những trường hợp không phải người Đông Á hay không?

Đây là 8 lợi ích sức khỏe hàng đầu của trà mà bạn có thể chưa biết.

8 lợi ích sức khỏe hàng đầu của trà: Thức uống giúp bảo vệ tim mạch, tăng cường đề kháng, chống lão hóa tuyệt vời! - Ảnh 1.