Thanh niên bỏ đại học, từng đi sửa máy tính dạo bỗng trở thành triệu phú ở tuổi 32 khi thực hiện được 4 điều, ai cũng nên áp dụng ngay

Bỏ học đại học, chàng trai trở thành triệu phú ở tuổi 32 với 4 quy tắc tài chính mà ai cũng nên biết

Khi còn trẻ, còn khỏe và còn đủ sức để gánh chịu rủi ro, hãy tranh thủ đầu tư thật nhiều. Đây là một trong những suy nghĩ của Paul Rawson và giúp anh trở thành triệu phú ở tuổi 32 tuổi.

Paul Rawson đã có thể trở thành một triệu phú ở tuổi 32 tuổi, nhưng không phải nhân vật nhà giàu điển hình trong suy nghĩ của mọi người. Anh ấy không học hết đại học, làm việc nhiều giờ và là một người đi làm thuê chứ không phải doanh nhân tự khởi nghiệp.

Nhưng với chiến lược thông minh, cộng với sự chăm chỉ vốn có, anh ấy có tích lũy được khối tài sản ròng lên tới 1,6 triệu đô la Mỹ.

Từ một người chỉ phụ giúp gia đình đi sửa chữa máy tính dạo, sau đó làm công ăn lương mà có thể trở thành triệu phú? Các giải pháp của anh bao gồm đầu tư kết hợp với tiết kiệm một cách hiệu quả.

1. Tranh thủ còn trẻ để đầu tư thật sớm, thật nhiều

Xuất phát điểm của Paul Lawson cũng giống như nhiều người khác. Anh ấy bắt đầu bằng một công việc dịch vụ, chăm sóc khách hàng với mức lương thấp. Tất cả công việc chỉ là khởi động lại máy tính và thỉnh thoảng nhận vài cuộc gọi điện thoại.

Dù thu nhập gần bằng mức lương tối thiểu, nhưng anh ấy vẫn tâm niệm một điều, đó là đầu tư. Thật trùng hợp, sau khi nhảy việc, người sếp tiếp theo đã xét duyệt cho anh một khoản trợ cấp hưu trí tư nhân hào phóng, coi như khen thưởng cho những nhân viên xuất sắc và chăm chỉ nổi bật của công ty.

Paul Lawson đã tận dụng chính số tiền này để bắt đầu đầu tư. Anh cho rằng, mình phải có kế hoạch đầu tư càng sớm càng tốt vì ở giai đoạn 20 hoặc 30 tuổi, chúng ta hoàn toàn có thể chịu rủi ro cao hơn nhiều so với khi về già.

Thanh niên bỏ đại học, từng đi sửa máy tính dạo bỗng trở thành triệu phú ở tuổi 32 khi thực hiện được 4 điều, ai cũng nên áp dụng ngay - Ảnh 1.