Nữ phóng viên nghỉ việc để cải tạo nhà xưởng cũ 600m² thành ngôi nhà ngập tràn hoa

Cô gái Li Yuan cho biết, trước đây cuộc sống của cô hoàn toàn không có bốn mùa. Mỗi ngày luôn bận rộn với hàng tá công việc được định sẵn. Vì cuộc sống quá nhiều áp lực, mệt mỏi nên cô gái trẻ quyết định lên núi Jin Ding ở Côn Minh, Trung Quốc vào hai năm trước để bắt đầu lên kế hoạch cải tạo một xưởng cũ trở thành khu vườn xinh đẹp dành tặng cho chính bản thân.

Khi những tia nắng mặt trời đầu tiên của buổi sáng chiếu xuống sân nhà cũng là lúc cô gái Li Yuan thức dậy, hướng tầm nhìn ra khoảng màu sắc rực rỡ ấy để bắt gặp những vẻ đẹp nên thơ và tự nhiên của hoa lá, cỏ cây do chính mình tự tay gieo trồng, chăm sóc.

Có lẽ, đó là quyết định, là lựa chọn quá đỗi khó khăn với một cô gái trẻ mới chỉ 28 tuổi. Cô từng giữ chức vụ cao nhất là Giám đốc của một Trung tâm truyền thông, là phóng viên của một báo lớn ở Côn Minh. Mỗi ngày, cô đi làm lúc 7 giờ sáng và nghỉ làm vào khoảng 10 giờ tối. Cô sẽ đi ngủ vào lúc 1 giờ sáng và thức dậy vào 5 giờ sáng để chuẩn bị tươm tất cho công việc trong ngày.

Nữ phóng viên nghỉ việc để cải tạo nhà xưởng cũ 600m² thành ngôi nhà ngập tràn hoa  - Ảnh 1.