Người giàu chỉ biết sống hưởng thụ, điện thoại, đồng hồ, siêu xe đổi suốt ngày? Sai rồi, họ có thể là nhóm người biết dự toán nhất!

Đó đều là những điều dường như không thể đạt được và xa vời cuộc sống của những người bình thường. Do đó, không ít người cho rằng, người giàu chỉ biết sống hưởng thụ, tiêu xài tùy ý.

Tuy nhiên, hai tác giả Thomas J. Stanley và William D. Danko, người đã viết cuốn sách “The Millionaire Next Door” (Triệu phú nhà bên), đã chỉ ra những điều hoàn toàn ngược lại. Rất nhiều người giàu thực sự ở Mỹ không thích phô trương sự giàu có của họ. Thậm chí, bạn còn không thể nhận ra họ giàu tới mức nào nếu chỉ nhìn từ vẻ bề ngoài và những gì họ thể hiện ra.

Những người giàu thực sự không ủng hộ lối sống xa hoa, chỉ biết lãng phí tiền của. Khi họ mua những vật phẩm xa xỉ như đồng hồ, xe sang, biệt thự… đó là vì họ biết rõ rằng, những tài sản này sẽ không mất đi giá trị của mình theo thời gian. Thậm chí, một số còn tăng giá nhanh chóng và trở thành một vụ đầu tư “ăn tiền” cho chủ sở hữu.

Cùng một sự việc, nếu nhìn từ những vài khía cạnh khác nhau sẽ đem tới những ý nghĩa khác nhau. Khi đã thay đổi góc độ, bạn sẽ nhận ra, người giàu có thể là nhóm người biết dự toán nhất.

Họ không chỉ “dự toán” trong chi tiêu, tích lũy tài sản mà còn “dự toán” từ trong phong cách sống của mình”: Có kế hoạch, có kỷ luật tự giác, ý thức làm việc chăm chỉ, luôn đầu tư vào bản thân và tích lũy vận khí.

Người giàu chỉ biết sống hưởng thụ, điện thoại, đồng hồ, siêu xe đổi suốt ngày? Sai rồi, họ có thể là nhóm người biết dự toán nhất! - Ảnh 1.