Cặp vợ chồng thiết kế nhà di động từ một chiếc xe van, dùng tới 90% các vật liệu tái chế, vi vu cả thế giới mà vẫn tiết kiệm chi phí

Cặp đôi cho biết họ đã trải qua những khoảng thời gian du lịch thế giới trên chiếc xe van của mình và hiện đang dừng chân tại Loire Atlantique, gần Nantes, Pháp. Họ hiện đang điều hành một dự án kinh doanh chuyển đổi xe van mang tên Recycle Inn.

Sau khi đi du lịch vòng quanh New Zealand bằng một chiếc xe van nhỏ hơn, cặp vợ chồng đã quyết định mua lại một chiếc đã qua sử dụng vào tháng 8 năm 2019 với giá 6.700 Euro (tương đương khoảng 7.600 đô la Mỹ). “Khi trở về nhà, chúng tôi đã có ý tưởng điều chỉnh một chiếc xe van lớn hơn một chút, để có thể đứng và làm việc bên trong,” El Kotni nói.

Cặp vợ chồng cho biết họ đã chi 3.000 Euro (tương đương khoảng 3.400 đô la Mỹ) cho vật liệu để tự cải tạo không gian dài bốn mét này. Tất cả mất hai tháng để hoàn thiện, bắt đầu vào tháng 9 năm 2019 và hoàn thành vào tháng 11 năm 2019.

Cặp vợ chồng thiết kế nhà di động từ một chiếc xe van, dùng tới 90% các vật liệu tái chế, vi vu cả thế giới mà vẫn tiết kiệm chi phí - Ảnh 1.