5 thói quen khiến bạn làm mãi vẫn nghèo, còn những người giàu lại không bao giờ mắc phải: Điều cuối cùng là thứ khiến 90% mọi người trắng tay, thậm chí tăng gánh nợ nần

Nếu bạn muốn đạt đến mục tiêu trở thành triệu phú, điều quan trọng nhất bạn có thể làm là học hỏi từ những người giàu có. Nếu có thể áp dụng thói quen lành mạnh của họ vào cuộc sống chính mình, khả năng tài chính của bạn mới ngày càng bền vững hơn.

Nếu nhìn vào thói quen của người đồng sáng lập Microsoft Bill Gates, cựu Giám đốc điều hành của Google Eric Schmidt hay Giám đốc điều hành Berkshire Hathaway Warren Buffett, có 5 điều sau đây họ sẽ không bao giờ làm. 

1. Họ không lãng phí tiền vào các khoản phí 

Người giàu biết rằng, phí quá hạn không chỉ lãng phí tiền bạc mà bao gồm cả thời gian. Vì vậy cách đúng đắn nhất là thanh toán hóa đơn đúng hạn. Họ tận dụng các tính năng như tự động thanh toán để tránh bị tính phí trễ hạn cho mọi thứ, từ tiện ích sinh hoạt, vay thế chấp cho đến hóa đơn thẻ tín dụng.

Họ cũng quan tâm đến phí ngân hàng. Nhiều ngân hàng trên thế giới sẽ tính phí cho mỗi một dịch vụ và bạn thậm chí có thể không hề biết về điều đó. Một số chi phí được trừ thẳng vào số dư trong tài khoản. Hãy tạo thói quen kiểm tra bảng sao kê hàng tháng của bạn để biết các khoản phí ẩn này.

5 thói quen khiến bạn làm mãi vẫn nghèo, còn những người giàu lại không bao giờ mắc phải: Điều cuối cùng là thứ khiến 90% mọi người mất trắng tay, thậm chí tăng gánh nợ nần - Ảnh 1.