Tìm lời giải doanh nghiệp xanh cùng các doanh nhân, chuyên gia đầu ngành

Làn sóng Covid-19 lần thứ 4 dần được kiểm soát, các hoạt động kinh tế xã hội được khôi phục theo tinh thần thích ứng và an toàn sống chung với Covid-19. Các doanh nghiệp đang từng bước quay trở lại “bình thường xanh” để đảm bảo mục tiêu kép vừa bảo toàn sức khỏe của cán bộ nhân viên, an sinh xã hội vừa phục hồi sản xuất, kinh doanh.

Theo khảo sát của Ban Nghiên cứu và Phát triển kinh tế tư nhân (Ban IV), để sẵn sàng quay trở lại hoạt động sớm nhất, nhiều doanh nghiệp đã lên kế hoạch “xanh hóa” – miễn nhiễm với Covid-19, thông qua việc chủ động đảm bảo các phương án phòng chống dịch, từ triển khai đầy đủ các quy định, đến tăng cường biện pháp tuyên truyền, giám sát cho người lao động, các kịch bản ứng phó khi xảy ra lây nhiễm. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng kiến nghị cho phép tùy đặc điểm tình hình có thể chủ động lựa chọn và áp dụng các mô hình sản xuất kinh doanh an toàn phù hợp.

Chia sẻ về kinh tế xanh, doanh nghiệp xanh trong bình thường xanh, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho biết “chúng ta cần bảo vệ chặt và liên tục mở rộng vùng xanh mà trước hết là dành cho doanh nghiệp”. Để làm được điều này, theo ông Bình, cần huy động được sức mạnh của toàn bộ hệ thống đấy chính là vận dụng những bài học kinh nghiệm từ chiến tranh nhân dân. “Khi huy động được sức mạnh của cả hệ thống, chúng ta sẽ chiến thắng, mọi tổ chức sẽ là thành lũy xanh”, ông Bình nhấn mạnh.

Tìm lời giải doanh nghiệp xanh cùng các doanh nhân, chuyên gia đầu ngành - Ảnh 1.