Sếp Thuấn Bảo Ngọc mạnh tay chi bạo, tặng nữ ứng viên cổ phần tương đương 2,5 tỷ trên truyền hình

Ứng viên khởi nghiệp thất bại gây ấn tượng mạnh

Tập 6 Cơ Hội Cho Ai là sự xuất hiện của cặp ứng viên: Lê Nguyễn Hải Minh – 35 tuổi, Thạc sĩ Quản trị Công nghệ Thông tin, Đại học George Mason (Hoa Kỳ). Anh có 15 năm kinh nghiệm làm việc trong nhiều lĩnh vực khác nhau: Công nghệ thông tin, Tiếp thị truyền thông, Bất động sản, Xây dựng, trong đó có 4 năm làm chủ doanh nghiệp và 3 năm ở vị trí quản lý cấp cao. Trước khi đến với Cơ hội cho ai, Hải Minh từng có gần 20 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Đối thủ của Hải Minh là Nguyễn Thị Hà – 24 tuổi, cử nhân loại giỏi trường đại học Anh Quốc Việt Nam, trực thuộc Đại học Staffordshire (UK). Cô sở hữu học bổng toàn phận hệ cử nhân và thạc sĩ, có 4 năm làm việc ở các vị trí: Điều hành công ty, Thư ký Giám đốc, Quản lý Kinh doanh. Nữ ứng viên có kinh nghiệm xây dựng và vận hành bộ máy kinh doanh hơn 600 nhân sự với lợi nhuận ròng trung bình tháng 25%, giúp công ty mở được cơ sở thứ 2 chỉ trong vòng 1,5 năm, xuất khẩu sản phẩm sang Thái Lan. “Từ bỏ việc trở thành sếp của người tí hon để trở thành lính của một gã khổng lồ, tìm kiếm cơ hội được đồng hành cùng 6 sếp” là lý do Nguyễn Hà quyết định đến với chương trình sau khi đạt được kha khá thành tích trong dự án khởi nghiệp trước đó.

Tình huống phản biện được đặt ra cho Hải Minh và Nguyễn Hà là sau khi tình hình Covid-19 được kiểm soát và công ty dừng “work-from-home”, một số nhân viên đề nghị vẫn duy trì làm việc từ xa, có thể làm việc tại bất cứ đâu, vào bất kỳ thời gian nào thay vì bó hẹp trong 8 tiếng ở văn phòng với lý do: tiết kiệm thời gian, chi phí đi lại, công nghệ sẽ giúp tối đa năng suất, chủ động trong các tình huống khó khăn trong tương lai cũng như tiết kiệm cho công ty. Một số nhân viên còn lại lo ngại về tính bảo mật, thiếu sự tương tác, chất lượng công việc bị ảnh hưởng, không tập trung với công việc do không gian cá nhân và không gian làm việc không được tách biệt. Trong tình huống này, bạn sẽ ủng quan điểm nào, vì sao?

Ủng hộ quan điểm quay trở lại làm việc tại văn phòng, Nguyễn Hà cho rằng nhân viên cần phải có team-work, cần được tiếp xúc hàng ngày với nhau, thông qua đó, gia tăng cảm xúc giữa người với người, nhờ vào đó có động lực để làm việc tốt hơn. Ngoài ra, làm việc tại công ty sẽ có môi trường tốt hơn, tránh phân tán bởi việc riêng, gia đình, con cái, thú vui tại nhà.

Sếp Thuấn có câu hỏi dành cho Hải Minh: “Em hãy chia sẻ hành trình khởi nghiệp tại Mỹ của em, những khó khăn, thuận lợi, cũng như thành tích kinh doanh?”.

“Em cùng các bạn trong nhóm phát triển dự án bất động sản của khu dân cư nhỏ khoảng 30-40 căn nhà phố. Năm 2019, một tập đoàn xây dựng lớn ở Việt Nam đã ký kết đầu tư vào một trong những dự án của bọn em” – Hải Minh chia sẻ.

Tiếp lời đồng đội ghế “nóng”, sếp Hùng Anh thắc mắc việc ứng viên 35 tuổi có nhu cầu chuyển đổi ngành nghề hay không. Câu trả lời mà ông nhận được là Hải Minh vẫn còn tấm lòng với lĩnh vực nhà đất, anh lý giải “bất động sản có giá trị cốt lõi là an cư lạc nghiệp”.

Đánh giá phần đối đáp của Hải Minh chưa đủ khôn khéo, sếp Nga cho rằng: “Ở đây 6 sếp không ai làm bất động sản chuyên nghiệp cả, em nói như thế thì 6 sếp sẽ không ai chọn em đâu. Trong khi ngành học chính Công nghệ thông tin của em thì các sếp đều rất cần”.

Sau khi nhận được lời nhắc nhở từ sếp Nga, ứng viên 35 tuổi bày tỏ sự hân hạnh khi có thể sử dụng kiến thức, kỹ năng về công nghệ thông tin của mình để phục vụ cho doanh nghiệp của các sếp.

Sếp Thông tìm hiểu Nguyễn Hà: “Lý do bạn đã từng khởi nghiệp, làm chủ, giờ đi làm công ty và bạn tính đi theo con đường này bao lâu?”.

“Khi khởi nghiệp, em đã gặp phải một số vấn đề khiến em phải tạm dừng hoạt động này, một trong những lý do lớn nhất là em chưa có tư duy hệ thống. Đây là thời gian mà em quyết định làm việc, gắn bó với những tập đoàn lớn để phát triển về lâu dài” – Ứng viên 9x giải thích.

“Anh thấy em đã từng làm nhiều lĩnh vực khác nhau, vậy ưu điểm lớn nhất của em là trong lĩnh vực nào?” – Sếp Trí tiếp lời.

Kết thúc vòng đối mặt, Nguyễn Hà nhận được 4/7 bình chọn, giành chiến thắng suýt soát trước Hải Minh. Cô nàng 9x nhận được cơ hội bước tiếp vào vòng trong.

Nữ ứng viên đặt mục tiêu thu nhập 5-6 tỷ/năm trong 10 năm tới

Ngay khi vừa bước vào vòng Chinh phục, sếp Dũng và sếp Nga đã nhấn đèn xanh quyết định tuyển dụng Nguyễn Hà. Lý giải cho hành động này, sếp Nga nói vui “tôi rất thích gái xinh”. Sếp Thuấn bổ sung: “Bạn Hà này không những xinh mà còn thông minh”.

Ngay sau đó, sếp Bảo Ngọc đặt câu hỏi trước khi quyết định có trao cơ hội cho ứng viên hay không: “Em còn hoài bão khởi nghiệp hay không và nếu có thì lộ trình để đi đến đó của em là gì?”.

Với câu hỏi này, Nguyễn Hà chỉ có thể chia sẻ về quá khứ khởi nghiệp của mình, cô nàng chưa đưa ra được câu trả lời về tầm nhìn dài hạn dành cho bản thân.

Cùng chung suy nghĩ với sếp Bảo Ngọc, sếp Thông cũng có chung thắc mắc về lộ trình phát triển của ứng viên: “10 năm nữa, em hình dung em đang làm gì và em là ai?”.

“Em đã chuyển hướng từ làm chủ doanh nghiệp về tảo xoắn sang làm thuê chuyên nghiệp với tinh thần của người làm chủ. Trong vòng từ 3-5 năm nữa, em đặt mục tiêu thu nhập tối thiểu 3 tỷ/ năm. Trong 10 năm nữa, mức thu nhập của em phải đạt từ 5-6 tỷ/năm”, Nguyễn Hà tự tin chia sẻ.

Sếp Trí đặt câu hỏi khó dành cho ứng viên: “Anh có 2 lựa chọn cho Hà. Lựa chọn thứ nhất là em khởi nghiệp một lần nữa, nhưng với sản phẩm tốt hơn, đội ngũ tốt hơn, em sẽ có những mentor giỏi, những công cụ và hệ sinh thái để hỗ trợ kênh online bán hàng. Lựa chọn thứ hai là em chấp nhận thất bại, em đi làm thuê ở vị trí Trợ lý Tổng giám đốc để học hỏi những kỹ năng rời rạc để rồi mong ước một ngày nào đó, em sẽ lại khởi nghiệp. Giữa 2 lựa chọn này thì em sẽ chọn cái nào?”.

“Cái nào em cũng làm tốt được nếu em có được cơ hội và người dẫn đường” là câu trả lời của Nguyễn Hà.

Kết quả của vòng Chinh phục, Nguyễn Hà nhận được 5 đèn xanh, hoàn toàn đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng Cơ Hội Cho Ai. Sếp Hùng Anh là vị sếp duy nhất nhấn đèn đỏ dành cho ứng viên.

Ấn tượng với ứng viên, Sếp Thuấn offer đãi ngộ “khủng”: “Anh offer cho em vị trí Trợ lý Tổng giám đốc, mức lương bằng với thị trường. Tuy nhiên, anh thấy em có hứng thú với mảng phân phối nên anh muốn thử thách em. Công ty anh mới thành lập, vốn ban đầu 50 tỷ. Anh sẽ tặng em 5% trên vốn, tức 2,5 tỷ hạn chế trong 3 năm, sau 3 năm mới được chuyển nhượng. Em được quyền tham gia với giá 1:1 thêm 10% nữa. Vị trí đó không có lương, đó mới thể hiện mình có quyết tâm khởi nghiệp. Lương là bên vị trí trợ lý, còn vận hành thì không có lương”.

Trước lời mời lương ấn tượng của đồng đội ghế “nóng”, sếp Dũng tiết lộ những rủi ro của việc nắm giữ cổ phần công ty với ứng viên: “Công ty anh 6 năm liên tục phát triển 50% mỗi năm. Khi em vào, mức lương và mức cổ phiếu sẽ tăng đều đặn. Một công ty mới là cái hay, cũng là điều mạo hiểm. Nếu em có cổ phần, công ty có làm sao thì em phải bù vào, cân nhắc điều đó”.

Mức lượng kỳ vọng của Nguyễn Hà là 35 triệu đồng. Nữ ứng viên 24 tuổi nhận được 5 lời mời làm việc tại: PNJ cho vị trí NBD Coordinator với mức lương 32.010.111 đồng, Elise cho vị trí Trợ lý Kinh doanh Phát triển Sản phẩm cao cấp với mức lương 30 triệu đồng, ASIM cho vị trí Quản lý kênh bán hàng online với mức lương 33.333.333 đồng, Bảo Ngọc cho vị trí Trợ lý Tổng giám đốc kiêm Trưởng phòng Vận hành Nền tảng Phân phối Ngành hàng FMCG với mức lương 36 triệu đồng, Dh Foods cho vị trí Phó Giám đốc Kinh doanh với mức lương 37 triệu đồng.

Quyết định cuối cùng của Nguyễn Hà là đầu quân về Bảo Ngọc cho vị trí Trợ lý Tổng giám đốc kiêm Trưởng phòng Vận hành Nền tảng Phân phối Ngành hàng FMCG với mức lương 36 triệu đồng.

Nói về quyết định chung cuộc của mình, Nguyễn Hà khẳng định: “Sếp Thuấn là người tôi vô cùng ngưỡng mộ và mong muốn được đi theo để học hỏi. Bởi vì cách chia sẻ của sếp tìm ra điểm mạnh, điểm yếu của ứng viên đều rất sâu sắc. Tôi nghĩ rằng lựa chọn này là hoàn toàn đúng đắn và tập đoàn Bảo Ngọc sẽ là nơi tôi cống hiến hết mình”.